Hướng dẫn cách vẽ hình trong OpenOffice

Rate this post
Bạn muốn biết cách vẽ hình trong OpenOffice? Bài viết dưới đây sẽ đáp ứng mong muốn của bạn một cách dễ dàng.

Phần mềm OpenOffice là một trong 4 phần mềm có thể thay thế được Microsoft Office hiện nay. Nó được khá nhiều người tin dùng và sử dụng vì hỗ trợ được hầu hết các tính năng tương tự trong Microsoft Office. Trong OpenOffice bạn cũng có thể soạn thảo, chèn ảnh, chèn link và có thể vẽ được hình. Cách vẽ hình trong OpenOffice giúp người sử dụng có thể mô tả hình ảnh, thuật toán, hoặc biểu diễn những số liệu trong bộ công cụ văn phòng OpenOffice. Làm theo hướng dẫn sau để biết cách vẽ hình trong OpenOffice.

Microsoft Office 2016 đã được hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới là Microsoft cho ra mắt. Tuy nhiên, bộ công cụ mới nhất của Microsoft này chỉ hỗ trợ tốt nhất trên Windows 10. Microsoft Office 2016 với dung lượng lớn hơn rất nhiều so với phần mềm OpenOffice và chắc chắn nó sẽ ngốn của bạn lượng RAM không hề nhỏ.

Hướng dẫn cách vẽ hình trong OpenOffice

Hướng dẫn cách vẽ hình trong OpenOffice

Người dùng hẳn đã quen thuộc với việc vẽ hình trong Word. Tuy nhiên, lại không thể sử dụng bộ công cụ này bởi vì vướng bản quyền hay dung lượng quá nặng. Vậy thì bạn hãy thử chuyển qua sử dụng OpenOffice xem thế nào nhé. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ hình trong OpenOffice. Bạn sẽ bất ngờ với kho hình vẽ của phần mềm OpenOffice đấy.

Các bước vẽ hình trong OpenOffice

Bước 1: Tại giao diện của phần mềm OpenOffice, bạn click vào Gallery.

Click chọn Gallery

Click chọn Gallery

Bước 2: Trong giao diện Gallery bạn có thể tùy chọn hình vẽ trong mục New Theme. Sau đó di chuyển thanh kéo để có thể chọn hình vẽ mà bạn muốn thêm vào bài viết.

Bước 3: Click hình vẽ bạn muốn di chuyển ra bài viết. Rồi giữ chuột trái kéo ra văn bản.

Bước 4: Bạn có thể tùy chỉnh độ to nhỏ của hình vẽ bằng việc click chuột trái vào góc hình. Sau đó bạn giữ chuột trái kéo cho to hoặc nhỏ hình vẽ.

Với vài thao tác cơ bản vẽ hình trong OpenOffice trên đây, chắc hẳn bạn đã có các hình vẽ mô tả cho bài viết của mình trên OpenOffice hết sức sống động rồi. Để sử dụng thêm những thuật toán hỗ trợ cho bài viết hình học bạn có thể tìm hiểu thêm cách vẽ hình trong LibreOffice nếu bạn đang sử dụng bộ công cụ này.