Hướng dẫn cách viết đơn xin việc mới nhất hiện nay

Rate this post
Các thông tin cơ bản trong một tờ đơn xin việc là giống nhau, tuy nhiên, để lập một tờ đơn xin việc thật ấn tượng thì hãy tham khảo những thông tin ngay dưới đây.

Hiện nay, một trong những tiêu chí quan trọng trong khi đi ứng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp chính là việc người xin việc cần phải gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Vậy nhưng làm thế nào để có thể viết được đơn xin việc hay nhất, ngắn gọn nhất mà vẫn thu hút được sự quan tâm, chú ý của lãnh đạo nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách viết đơn xin việc.

Một đơn xin việc thông thường sẽ bao gồm những nội dung cơ bản như thông tin cá nhân, lý do xin việc và kinh nghiệm làm việc của bản thân,… Các thông tin cơ bản trong một tờ đơn xin việc là giống nhau, tuy nhiên, để lập một tờ đơn xin việc thật ấn tượng thì hãy tham khảo những thông tin ngay dưới đây:

Như thế nào là một hình thức và nội dung của cách viết đơn xin việc chuẩn xác?

Đối với nội dung về đơn xin việc: Thông thường, bố cục của một đơn xin việc giống như một bài văn, bao gồm 3 phần: mở bài, thân bài và kết.

Đối với phần mở của một lá thư xin việc: Bạn cần phải lưu ý rằng với bất kỳ lá thư nào, bạn cũng cần phải giải thích tại sao lại biết việc tuyển dụng của quý cơ quan. Sau đó, để gây ấn tượng, các bạn hãy chứng minh mình đã tìm hiểu như thế nào về quý cơ quan. Từ đó, hãy chứng minh trình độ, năng lực của bạn xem thực sự phù hợp với nhà tuyển dụng.

Cách viết đơn xin việc mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc mới nhất hiện nay

Đối với phần thân của đơn: Đây là phần nội dung chính của lá thư. Việc bạn được nhận hay không phải do phần nội dung này quy định. Đầu tiên, bạn hãy nói rõ về trình độ học vấn, học hàm, học vị,… của mình; tay nghề cũng như kinh nghiệm của bản thân. Điều đặc biệt là bạn hãy nêu ra những lợi ích mà doanh nghiệp có được khi tuyển dụng mình.

Đối với phần kết: Sau khi đã viết xong đơn, bạn cảm ơn và nếu có thể, hãy xin được gặp những người có trách nghiệm để có thể được trao đổi cũng như được phỏng vấn thêm nếu có cơ hội.

Lưu ý:

Thư xin việc của bạn nhớ viết ngắn gọn, đủ ý.

Được trình bày đẹp, sạch sẽ.

Ngôn ngữ chuẩn xác, sinh động.

Địa chỉ người nhận rõ ràng.

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách viết đơn xin việc, các bạn có thể tham khảo cách viết mẫu đơn xin việc ngay dưới đây:

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc 2017

Những cách viết đơn xin việc mới nhất hiện nay

Người gửi:

Địa chỉ:

Ngày… tháng… năm…

Kính gửi: Ông (bà)…

Qua thông báo …. , tôi được biết ….. đang tuyển dụng vị trí …..

Hiện tôi là …..

Kinh nghiệm và năng lực của bản thân:

Tôi rất mong được gặp ông (bà) để tôi có dịp trình bày thêm.

Ông/bà có thể liên hệ với tôi theo địa chỉ…

Xin gửi kèm theo đây bản tóm tắt lý lịch tự thuật.

Xin gửi ông bà lời chào trân trọng!

Hà Nội, ngày …. tháng … năm …..

Người viết đơn

Hy vọng, với những thông tin giới thiệu về cách viết đơn xin việc trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp nhé. Ngoài cách viết thư xin việc thì các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách viết mẫu giấy ủy quyền mới nhất 2017 nữa nhé! Chúc các bạn thành công! ­