Hướng dẫn cách xóa bỏ phần mềm diệt Virus giả mạo

Rate this post
Máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm diệt Virus giả mạo nhưng bạn lại không biết cách để tiêu diệt? Hãy tham khảo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Những phần mềm bảo mật giả mạo đang hoành hành khắp nơi, số lượng máy tính bị nhiễm phần mềm này có chiều hướng gia tăng. Thế nhưng để phát hiện và tiêu diệt nó thì không khó như mọi người vẫn nghĩ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết các bước xóa phần mềm diệt Virus giả mạo như thế nào nhé.

Cách xóa phần mềm diệt Virus giả mạo

Cách xóa phần mềm diệt Virus giả mạo

Tuyệt chiêu giúp bạn loại bỏ phần mềm diệt virus giả mạo

  • Bước đầu tiên bạn phải đảm bảo được hệ thống Registry của Windows tác động chuẩn xác đến những file *.exe hoạt động bình thường. Nếu chưa thực hiện xong bước này thì những file đã bị lây nhiễm sẽ tiếp tục lây lan và ảnh hưởng tới những file khác trong hệ thống, vì vậy việc sử dụng các chương trình hỗ trợ sau này cũng trở thành vô nghĩa.
  • Tiếp theo, các bạn cần tắt bỏ hoạt động của các tiến trình tự động sinh ra bởi những chương trình giả mạo đó bằng công cụ RogueKiller. Cụ thể, chúng tôi đã thực hiện 1 thử nghiệm khác trên hệ điều hành của Microsoft Windows XP SP3 và Windows 7 Ultimate SP1, kết quả đã đạt được khá khả quan, chương trình phát hiện được gần như toàn bộ những triệu chứng của phần mềm giả mạo ngay sau khi bị lây nhiễm vào hệ thống, và cũng dễ dàng khắc phục được hoàn toàn những lỗi đó.
    • Trước tiên, bạn cần download RogueKiller về máy tính.
    • Giao diện chính của chương trình bao gồm 6 mục tùy chọn hoàn toàn khác nhau.
    • Thực hiện Scan để tiến hành rà soát,và kiểm tra hệ thống, tiếp đó hãy tham khảo các thông tin được tạo ra trong file report.

Sử dụng công cụ RogueKiller

Sử dụng công cụ RogueKiller

  • Để tiếp tục, bạn cần cài đặt 1 chương trình bảo mật có khả năng nhận biết những chương trình độc hại cao, tiêu biểu là MalwareBytes, song song với đó là file hỗ trợ cập nhật nhanh chóng Mbam-Rules.exe. Sau khi quét hoàn toàn hệ thống, tiêu diệt những phần mềm độc hại, khắc phục các file bị lây nhiễm và một số vấn đề xảy ra với lỗ hổng của hệ điều hành, bạn hãy khởi động lại máy tính.

Chỉ với 3 thao tác vô cùng đơn giản như trên là bạn có thể xóa phần mềm diệt Virus giả mạo. Và để đảm bảo cho hệ thống máy tính của bạn được an toàn tuyệt đối, bạn nên trang bị cho mình các phương pháp bảo mật dựa trên các phần mềm top trên thế giới hiện nay như: PC Tools Spyware Doctor, hay Avira Antivir Premium, hoặc Kaspersky Internet Security, ESET Smart Security… Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này!