Hướng dẫn cài đặt font full tiếng việt cho máy tính

Rate this post

Ngày nay việc sử dụng các trình soạn thảo văn bản tốt nhất hiện nay nhưng mà đổi khi bạn cần thêm các kiểu chữ mới nhưng máy tính và office không hỗ trợ thì người dùng sẽ có ít lựa chọn trong các font chữ. Kèm theo đó khi người dùng khác sử dụng 1 font chữ mà bạn không có trên máy tính cho các tập tin văn bản thì sẽ xảy ra hiện tượng lỗi. Từ đó dẫn đến việc bạn không thể đọc được các nội dung bên trong file văn bản đó rõ ràng. Hiện nay có rất nhiều font chữ khác nhau trên thế giới cũng nhưng các font chữ thư pháp cực đẹp cho phép bạn có thể tạo ra những mẫu chữ đẹp trên trình soạn thảo.

Cài đặt Font cho máy tính giúp máy tính của bạn có đẩy đủ các loại Font để đọc được tất cả các loại định dạng chữ. Nếu như bạn chưa biết cách cài đặt font full thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách cài đặt font full cho máy tính của bạn. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Hướng dẫn cài đặt font full tiếng việt cho máy tính

Hướng dẫn cài đặt font full tiếng việt cho máy tính

Nhiều khi bạn mở văn bạn hoặc là soạn thảo một văn bản nào đó là bị lỗi font, khi đó các bạn có tải bộ font về nhưng tuy nhiên lại không biết cách cài đặt bộ Font này như thế nào vì không biết file cài đặt của nó ở đâu. Rất đơn giản, để cài đặt bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt Font full cho máy tính

Trước khi cài đặt thì máy tính của bạn yêu cầu cần phải có bản Font Full, nếu như chưa có thì bạn có thể tải về máy tại: Download Font Full.
Sau khi đã tải về thành công thì bạn thực hiện giải nén file vừa tải về đó.

Bước 1:

  • Truy cập vào ổ cài Win, thường sẽ là ổ C.
  • Tìm đến thư mục Windows.
  • Tìm thư mục Font (đây chính là nơi lưu trươc hệ thống font chữ của máy tính).
  • Để ý bạn sẽ thấy đường dẫn thư mục có dạng: C:\Windows\Fonts.

Tìm đến thư mục chứa hệ thống font của máy tính

Tìm đến thư mục chứa hệ thống font của máy tính

Bước 2:

  • Copy toàn bộ font mà bạn muốn cài đặt vào thư mục này. Chỉ như vậy thôi là bạn đã hoàn thành việc cài đặt Font cho máy tính rồi.

Copy toàn bộ font và kết thúc cài đặt

Copy toàn bộ font và kết thúc cài đặt

Với 2 bước thực hiện đơn giản như chúng tôi hướng dẫn chia sẻ ở trên thì việc cài đặt font full cho máy tính thật là đơn giản phải không nào? Lúc này đây thì bạn chỉ việc mở máy tính và trải nghiệm với nhiều kiểu font chữa độc đáo và mới lạ thôi. Chúc các bạn thành công!