Hướng dẫn cài đặt và gỡ bỏ Add In trong Excel 2010

Rate this post
Add In hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác một cách tiện lợi trong Excel, tuy nhiên có người thích dùng tiện ích này, có người lại không. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và gỡ bỏ Add In.

Add In trong Excel giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng thao tác trên các bảng tính. Nó là tiện ích được người dùng cài đặt thêm vào trong Excel giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn khi làm việc với các hàm khó, phức tạp. Nhưng không phải là ai cũng biết được cách sử dụng công cụ này như thế nào cho đúng cách. Để rõ và chi tiết hơn thì bài viết dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến bạn cách cài đặt Add In trong Excel 2010 và cách gỡ bỏ. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Các bước cài đặt và gỡ bỏ Add In trong Excel

Cài đặt Add In trong Excel 2010

Bước 1: Mở Excel 2010, click vào Menu File và sau đó chọn Options.

Mở Excel => Menu File => Options

Mở Excel => Menu File => Options

Bước 2: Click Add ins, sau đó tiếp tục click vào Go…

Click Add in => Go

Click Add in => Go

Bước 3: Excel 2010 sẽ cung cấp cho bạn một số Add in mặc định và sau đó thì bạn tích vào Add in mà bạn cần dùng. Sau đó thì chọn Ok để cài đặt.

Tiến hành cài đặt

Tiến hành cài đặt

Sau khi cài đặt xong thì bạn đóng cửa sổ đó lại và khởi động lại Excel.

Gỡ bỏ Add In trong Excel 2010

Bước 1: Mở Excel và click vào Menu File => Options.

Mở Excel => Menu File => Options

Mở Excel => Menu File => Options

Bước 2: Click Add in, sau đó tiếp tục click vào Go…

Click Add in => Go

Click Add in => Go

Bước 3: Tại trường này thì sẽ xuất hiện toàn bộ các Add In mà bạn đã cài đặt trong Excel 2010, để gỡ bỏ chúng thì bạn có thể kích bỏ từng Add In và sau đó thì click vào OK để hoàn tất.

Gỡ cài đặt thành công

Gỡ cài đặt thành công

Sau đó thì bạn đóng tất cả các cửa sổ lại khởi động lại Excel. Với các bước thực hiện đơn giản mà chúng tôi chia sẻ với bạn ở trên thì việc cài đặt và gỡ bỏ Add In trong Excel không còn khó khăn nữa. Và nhờ đó thì bạn có thể thao tác với nhiều bảng tính hiệu quả hơn, thuận tiện hơn trong việc sử dụng các tính năng nâng cao trong Excel 2010.