Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy in Printer Sever

Rate this post
Bạn chưa biết cách cài đặt và sử dụng máy in Printer Sever? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Máy in đang là thiết bị khó có thể thiếu trong văn phòng, để thiết lập máy sao cho đạt hiệu quả cao và tốt thì bạn có thể tham khảo cách cài đặt và sử dụng máy in Printer Sever.

Phục vụ cho công việc văn phòng tốt hơn thì bạn cần kết nối máy in và chia sẻ các máy in này cho hầu hết các máy tính khác trong cùng mạng LAN. Điều này sẽ bị hạn chế mỗi khi in vì lệnh in từ nhiều máy khác sẽ chạy qua máy đang chia sẻ. Để sử dụng và cài đặt được máy in với mạng Printer Server cũng như để nhiều người có thể sử dụng máy in trong cùng một văn phòng bạn thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Cài đặt máy in trong mạng LAN

Cài đặt máy in trong mạng LAN

Các bước cài đặt và sử dụng máy in Printer Sever

Bước 1: Bạn đặt máy in cho 1 máy chủ.

  • Phải cắm dây nguồn kết nối máy in và 1 máy chủ bất kỳ trong văn phòng.
  • Cài đặt driver tương thích với loại máy in đó cho máy chủ ( bạn lên Google rồi search “driver+ tên máy in”. Sau đó tải bản driver xuống và bắt đầu cài).
  • Mở Control Panel lên chọn Printers and device or Printers and Faxes (với chữ Printers hoặc Device là chọn vì mỗi hệ điều hành Win lại khác nhau phần tên chia).
  • Trong phần chọn Thiết bị sẽ hiện lên hình tượng trưng cho máy in mà bạn vừa cài cho máy chủ. Chuột phải chọn Sharing đánh dấu vào ô Share this Printer chọn Apply rồi click OK để chia sẻ (public) quyền sử dụng máy in.

Lưu ý: Khi chia sẻ và sử dụng máy in, bạn không được tắt máy chủ nếu không máy in cũng sẽ không hoạt động.

Đặt máy in cho 1 máy chủ

Đặt máy in cho 1 máy chủ

Bước 2: Chia sẻ máy in thông qua mạng Lan hay mạng wifi

  • Muốn nhiều máy tính thì có thể sử dụng máy in, bạn phải kết nối mạng nội bộ chung giữa máy tính ngoài và máy chủ.
  • Cài driver để sử dụng máy in như đã cài với máy chủ với những máy tính khác.
  • Vào Control Panel chọn Printers and Devices chọn Add Printer chọn Add a Network, Wireless or Bluetooth Printer để phát hiện máy in đang được share trong mạng.
  • Ping IP và địa chỉ máy in theo cú pháp “\IP của máy tính 1tên máy in cài đặt ở máy tính đó” trong Run để thông kết nối.
  • Sử dụng như bình thường.

Bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt và sử dụng máy in Printer Sever. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm cách chia sẻ máy in trong mạng LAN để sử dụng máy in cùng với những thành viên khác trong văn phòng.