Hướng dẫn cài và sử dụng Java trên máy tính

Rate this post
Java là phần mềm cho phép bạn chơi các game trực tuyến hoặc dùng các ứng dụng chạy trên nền Java. Sau đây là hướng dẫn cài và sử dụng Java trên máy tính bằng vài bước đơn giản.

Việc cài đặt Java trên máy tính hay laptop là việc bạn nên làm đầu tiên, vì hiện nay vẫn còn rất nhiều ứng dụng, game vẫn chạy trên nền tảng này. Nếu không có nó bạn sẽ không thể chạy được một số phần mềm hay chơi được các game cần dựa trên nền tảng này cũng là điều bình thường chứ không phải máy bạn bị lỗi hay bị gì đâu nhé. Trong bài viết này Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài java sử dụng trên máy tính, laptop giúp các bạn có thể sử dụng được tất cả ứng dụng cũng như game chạy trên java.

Cụm từ Java hay còn gọi là Java Runtime enviroment (JRE) là phần mềm sẽ cho phép bạn chơi các game trực tuyến hoặc sử dụng các ứng dụng chạy trên nền Java, và nó cũng hỗ trợ các phần mềm xem ảnh 3d, và sử dụng rất nhiều nền tảng khác nữa và tất cả đều chỉ cần một vài thao tác nhỏ là các bạn có thể sở hữu tất cả những ứng dụng cũng như game rồi đấy.

Sử dụng Java trên máy tính

Sử dụng Java trên máy tính

Mặc dù ngày này số lượng ứng dụng hay phần mềm sử dụng JRE có phần giảm đi so với trước đây nhưng không vì thế mà tầm quan trọng của java bị giảm đi vẫn còn rất nhiều ứng dụng khác sử dụng nó, và cũng có rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng như Java runtime Environment not found, nếu chúng ta thường gặp các lỗi này thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để tìm cách khắc phục tốt nhất, nhằm đem lại sự thoải mái nhất khi sử dụng các phần mềm cũng như ứng dụng cần chạy Java nhé.

Các bước cài và sử dụng Java trên máy tính

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải Java về máy tính tại đây.
  • Bước 2: Tiếp theo khi hoàn tất tải Java, click chuột vào phần mềm để tiến hành cài đặt java vào máy tính của bạn.

Tiến hành cài đặt Java vào máy tính

Tiến hành cài đặt Java vào máy tính

  • Bước 3: Sau đó các bạn chỉ cần Click vào Install để cài đặt mặc định là được.

Click vào Install để cài đặt mặc định

Click vào Install để cài đặt mặc định

  • Bước 4: Tiếp tục các bạn sẽ thực hiện bỏ hết các đánh dấu và click tiếp vào Next.

Bỏ hết các đánh dấu và click vào Next

Bỏ hết các đánh dấu và click vào Next

  • Bước 5: Cuối cùng các bạn chỉ cần đợi một lúc để phần mềm cài đặt, sau khi hoàn tất sẽ có thông báo hiện lên và bạn chỉ việc đóng lại là đã hoàn tất quá trình cài đặt Java vào máy tính của mình rồi đấy.

Quá trình cài đặt hoàn tất

Quá trình cài đặt hoàn tất

Như vậy trên đây chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt Java, từ bây giờ bạn đã có thể chơi một số game có yêu cầu Java hoặc chạy những phần mềm cần thiết rồi mà không còn bị các lỗi nhỏ nhặt nữa rồi nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm mô tả lập trình Java Greenfoot, là một công cụ rất hữu ích trong việc mô phỏng đối tượng.

Chúc bạn thành công!