Hướng dẫn cắt và nhúng video trong Powerpoint

Rate this post

Bạn đã biết cách chèn video trong Slideshow khá đơn giản đúng không? Có bao giờ bạn muốn cắt video nhúng trong đó, bạn nghĩ có thể làm được điều đó không mà làm thì sẽ làm như thế nào?

Bạn đã biết cách chèn video trong powerpoint khá đơn giản đúng không? Có bao giờ bạn muốn cắt video nhúng trong đó? Bạn nghĩ có thể làm được điều đó không và nếu được thì sẽ làm như thế nào?

Khi chúng ta dùng đến Powerpoint chắc ai cũng đã sử dụng hay tìm tòi đến chức năng chèn một Video vào trong slide đó của mình. Nhưng những video mà bạn chèn lại hầu hết được tải trên mạng về vì thế sẽ có đoạn mà bạn sẽ không dùng đến. Bài viết sau Taichua.com xin hướng dẫn bạn cách cắt video nhúng trong Slide.

Hướng dẫn cắt và nhúng video trong Powerpoint

Trước tiên để sử dụng được chức năng này trước hết bạn phải sử dụng Microsoft Office 2010 trở lên thì mới được, bạn không thể chèn video vào powerpoint 2003 hoặc 2007. Vì vậy nếu chưa có hoặc có phiên bản thấp hơn thì bạn phải tải lại Microsoft Office 2010 nhé. Tại bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn áp dụng chức năng này đối với Microsoft Office 2013 , còn Microsoft Office 2010 bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Bạn mở Slide  mà chứa Video bạn muốn cắt, tiếp đó vào mục Playback và sau đó bạn chọn Trim Video

cắt và nhúng video trong Powerpoint - bước 1

Mở video chứa file muốn cắt

Bước 2: Khi hộp thoại của Trim Video xuất hiện

cắt và nhúng video trong Powerpoint - bước 2

Giao diện hộp thoại hiển thị

Bước 3: Ở bước này các bạn tùy chình cắt bỏ video bằng cách kéo thanh màu xanh và màu đỏ. Hoặc bạn nhập chỉ số thời gian vào ô Start time và ô End time

cắt và nhúng video trong Powerpoint - bước 3

Tùy chỉnh cắt bỏ video

Bước 4: Bạn muốn xem trước video thì bạn ấn nút Play (có hình tam giác) hoặc nút tua nhanh video

cắt và nhúng video trong Powerpoint - bước 4

Chế độ hiển thị xem trước video

Bước 5: Khi bạn hoàn thiện phần cắt video, bạn nhấn OK để hoàn tất. Kết quả sau khi cắt.

cắt và nhúng video trong Powerpoint - bước 5

Kết quả sau khi thực hiện cắt

Việc cắt video nhúng trong Powerpoint là một thủ thuật khá hữu ích có thể giúp bạn dùng để cắt đoạn video mà bạn không phải sử dụng bất kì phần mềm nào để cắt chúng. Với các bước tương đối chi tiết mình đã trình bày trên chắc hẳn các bạn đều có thể tự tay cắt cho mình những đoạn video nhúng trong Slideshow khá dễ dàng đúng không. Lưu ý là bạn không thể chèn video vào powerpoint 2003 hay 2007 mà phải áp dụng với Powerpoint 2010 trở lên nhé.