HƯỚNG DẪN CHÈN CÔNG THỨC TOÁN HỌC TRONG WORD 2016

Rate this post

Người dùng nay đã có thêm nhiều tính năng mới giúp gõ văn bản nhanh hơn trong phiên bản Word 2016 hay Office 2016 nói chung. Một trong số các tính năng mới đó là vẽ để chèn công thức toán học trong Word 2016.

Để chèn công thức toán học trong word, người dùng có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn hoặc cũng có thể tải các phần mềm chèn công thức toán học. Hiện có một số phần mềm chèn công thức toán học khá hữu dụng như MathType hoặc MyEqText, người dùng cũng có thể tham khảo thêm trên trang Taimienphi.vn Còn trong bài viết này, Taichua.com sẽ chia sẻ cho bạn cách gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016.

Chèn, Gõ Công Thức Toán Học Bằng Cách Vẽ Trong Word 2016

Bước 1: Truy cập vào tab Insert >  tìm tới mục Symbol.

Chèn công thức toán học trong word 2016

Chèn công thức toán học trong word 2016

Bước 2: Nhấn biểu tượng dấu tam giác bên cạnh nút Equation. Trong cửa sổ mở ra, bạn nhấn mục Ink Equation ở dưới cùng.

Giao diện Ink Equation để bạn có thể chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016.

Bước 3: Vẽ công thức muốn chèn trong Word 2016. Lưu ý bạn cần vẽ chuẩn xác để phần mềm nhận diện đúng công thức thì mới có thể chèn công thức toán học trong word 2016 được nhé.

Chèn công thức toán học trong word 2016

Chèn công thức toán học trong word 2016

Trong đây Taichua.com chèn công thức toán học √4+ 2 trong Word 2016 Vẽ xong bạn nhấn Insert để chèn công thức toán học trong Word 2016 nhé.

Chèn công thức toán học cho word

Chèn công thức toán học cho word

Công thức toán học đã được chèn vàoWord 2016. Có thể khẳng định, việc gõ công thức toán học trong word 2016 đã bước sang một trang mới khi người dùng nay đã không còn phải gõ các công thức khô khan mà có thể tự tay vẽ, viết và chèn công thức toán học trong word 2016 dễ dàng hơn.

Như vậy bạn đã có thể gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word. Khá đơn giản phải không. Cách này thường chủ yếu áp dụng cho người dùng Word 2016 trê máy tính bảng hoặc di động nhưng người dùng Windows 7, Windows 8 hay Windows 10 đều có thể sử dụng chuột để vẽ và gõ công thức toán học trong Word 2016 dễ dàng.

Word 2016 là phiên bản ứng dụng soạn thảo văn bản mới nhất của Microsoft. Ngoài một số thay đổi lớn về giao diện và bổ sung tính năng mới, nhìn chung Word 2016 vẫn có những tính năng tương tự như các phiên bản cũ như tính năng tạo đường viền trong word 2016 hoặc đổi inch sang word dễ dàng.

Đối với tính năng gõ công thức toán học bằng bằng cách vẽ trong Word 2016, người dùng có thể sử dụng ngay trong phần mềm vì đây là tính năng tích hợp. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng các công cụ hỗ trợ gõ công thức toán học bên thứ ba nhiều tính năng hơn như Math Type hoặc MyEqtext, bạn có thể tải về và tích hợp chúng vào trong Word 2016 để sử dụng chung nhé.

Chúc các bạn sử dụng thành công tính năng này để phục vụ cho công việc và học tập.