Hướng dẫn chèn link trong OpenOffice

Rate this post
Bạn muốn chèn link trong OpenOffice, cho link bài viết vào file Text? Rất đơn giản. Hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn của chúng tôi bên dưới nhé bạn.

Việc chèn link trongOpenOffice là cách cho link bài viết vào file Text trong phần mềm văn phòng miễn phí OpenOffice. Đây là một phần mềm hỗ trợ người dùng có thể chèn link vào trong OpenOffice một cách dễ dàng. Bạn thực hiện những thao tác sau để biết cách chèn link trong OpenOffice.

OpenOffice và LibreOffice cả hai đều là bộ công cụ văn phòng hoàn toàn miễn phí hàng đầu hiện nay. Ưu điểm của phần mềm OpenOffice so với đối thủ phần mềm LibreOffice là có dung lượng nhẹ hơn khá nhiều. Tuy vậy nhưng các tính năng được hỗ trợ trên OpenOffice lại tương đối đầy đủ, đủ sức để phục vụ mọi thao tác của người sử dụng cần tới ở bộ công cụ văn phòng này.

Hướng dẫn chèn link trong OpenOffice

Hướng dẫn chèn link trong OpenOffice

Một số người dùng thường xuyên soạn thảo văn bản hẳn đã biết cách chèn link trong Word. Bộ công cụ văn phòng của Microsoft gần như là một thước đo hoàn hảo cho những phần mềm Office khác học theo. Tuy nhiên để sử dụng được Microsoft Office, người dùng lại phải trả một khoản chi phí không hề nhỏ.

Bạn có thể chèn link trong file soạn thảo phần mềm OpenOffice có thể giải quyết mọi vấn đề cho bạn và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Xem hướng dẫn sau để biết cách chèn link trong OpenOffice.

Các bước chèn link trong OpenOffice

Bước 1: Bạn bôi đen từ mà bạn muốn chèn liên kết vào. Sau đó bạn click vào biểu tượng Hypelink trên phần mềm OpenOffice.

Click vào biểu tượng Hypelink

Click vào biểu tượng Hypelink

Bước 2: Bạn hãy sao chép trước địa chỉ liên kết mà muốn chèn vào trong đoạn Text.

Bước 3: Tại phần Target bạn chèn link liên kết vào link. Sau đó bạn tiến hành chọn Apply để lưu lại quá trình thực hiện.

Bước 4: Vậy là xong, bạn chỉ việc nhấn phím Ctrl và click chuột phải vào chữ mà bạn chèn link để mở liên kết là được.

Đây là trang web bạn chèn sẽ được mở trên trình duyệt ngay lập tức cho bạn rồi.

Trên đây là một hướng dẫn chèn link trong OpenOffice đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không. Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng file trình chiếu thì bạn hãy tham khảo Top 5 ứng dụng  dùng trình chiếu thay thế PowerPoint để làm slide miễn phí. Và trong những ứng dụng top 5, bạn sẽ dễ dàng thấy OpenOffice ở vị trí số một đó. Chúc bạn thực hiện thành công !