Hướng dẫn chèn số mũ trong OpenOffice

Rate this post
Bạn chưa biết chèn số mũ trong OpenOffice? Hãy tham khảo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Chèn số mũ trong OpenOffice đây là cách giúp người dùng sử dụng thuật toán trong bộ công cụ văn phòng mới này. Vậy để thực hiện chèn số mũ trong OpenOffice. Bạn cần phải làm như thế nào, rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của của chúng tôi.

LibreOffice và OpenOffice là hai phần mềm hoàn toàn được sử dụng miễn phí và được người dùng yêu thích nhất sau bộ công cụ Microsoft Word của microsoft phát hành. Đặc biệt là nó có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều so với LibreOffice ,tuy nhiên OpenOffice Writer cũng được tích hợp những ứng dụng mà các đối thủ của nó được trang bị có. Với giao diện của OpenOffice Writer cũng được nhà phát hành chăm chút khá kỹ, đặc biệt nó còn phù hợp với nhiều đối tượng người dùng và tính tiện dụng của nó đã làm khá nhiều người dùng khó tính cũng lựa chọn nó.

Chèn và đánh số mũ trong OpenOffice

Chèn và đánh số mũ trong OpenOffice

Các tính năng của OpenOffice để hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản trên bộ công cụ văn phòng OpenOffice là rất đầy đủ và tiện dụng. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng làm hiện thanh thước kẻ trong Openoffice để căn chỉnh lề, trang của văn bản chẳng hạn. Một tính năng tốt nữa của OpenOffice là chèn số mũ, đây là tính năng hỗ trợ người dùng sử dụng các thuật toán trên công cụ soạn thảo OpenOffice Writer như là một phép tính.

Các bước chèn số mũ trong OpenOffice

Ví dụ bạn muốn viết thuật toán 83×103 =… Tuy nhiên bạn lại không biết làm như thế nào để tạo số mũ cho phép tính. Bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ bôi đen số mũ bạn muốn tạo. Sau đó Click vào biểu tượng chữ A (SuperScript) ở phía góc phải màn hình của OpenOffice Writer.

Click vào biểu tượng chữ A (SuperScript)

Click vào biểu tượng chữ A (SuperScript) ​​​​​​​

Bước 2: Vậy là bạn đã được phép tính có số mũ rồi nhé.

Bước 3: Và để thao tác nhanh hơn, bạn cũng có thể bôi đen số mũ đấy và nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+P để tạo số mũ nhanh nhất và tiện lợi nhất.

Thật dễ dàng đúng không? Các bạn chỉ cần thực hiện cách chèn số mũ trong OpenOffice như chúng tôi đã hướng dẫn trên, là bạn đã có thể tạo được một phép tính có chứa số mũ trên OpenOffice rồi đấy. Ngoài ra, để sử dụng thuật toán hình học trên OpenOffice Writer này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách vẽ hình học trong OpenOffice khi thực hiện các thuật toán hình học, hoặc vẽ biểu đồ bài toán, đồ thị hình minh họa trong bài viết của bạn một cách đẹp hơn.

Chúc bạn đọc thực hiện thành công.