Hướng dẫn chia đôi 1 ô thành 2 ô trong Excel

Rate this post
Excel 2013 là một phiên bản chính thức mới nhất được tích hợp với nhiều tính năng cho người tiêu dùng được sử dụng dễ dàng hơn.

Excel 2013 là một phiên bản chính thức mới nhất được tích hợp với nhiều tính năng cho người tiêu dùng được sử dụng dễ dàng hơn. Khi sử dụng Excel 2013 có những lúc bạn cần cách chia đôi 1 ô thành 2 ô trong excel để tiện cho việc đọc dữ liệu nhưng bạn chưa biết cách làm điều đó. Làm thế nào để làm được điều đó?

Hướng dẫn chia đôi 1 ô thành 2 ô trong Excel

chia đôi 1 ô thành 2 ô

Khi sử dụng excel có những lúc người dùng có nhu cầu chia 1 ô thành 2 ô nhưng lại sợ ảnh hưởng đến những ô tính toán sau này, làm thế nào để có thể chia một ô thành 2 ô mà không làm thay đổi đến việc tính toán trong quá trình tính. Thủ thuật sau sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng chia một ô thành 2 ô trong excel 2013. Bạn chỉ cần tiến hành theo những bước đơn giản dưới đây:

Hướng dẫn cách chia đôi 1 ô thành 2 ô trong excel

Bước 1: Click chuột phải vào ô cần chia rồi chọn Format Cells

cách chia đôi 1 ô thành 2 ô trong excel - bước 1

chọn Format Cells

Bước 2: Chuyển sang Tab Border sau đó xác định đường chéo mà bạn muốn chia đôi ô và click chọn Ok

cách chia đôi 1 ô thành 2 ô trong excel - bước 2

 

Bước 3: Nhập số liệu cho nửa phía trên của ô sau đó sử dụng tổ hợp phím Alt+Enter để nhập được số liệu cho nửa dưới của ô đó. Khi nhập dữ liệu bạn cần chú ý sử dụng phím cách để có thể điều chỉnh một cách hợp lý nhất và sẽ có được kết quả như hình dưới đây

 

cách chia đôi 1 ô thành 2 ô trong excel - bước 3

Sau khi chia một ô thành 2 ô xong thì bạn có thể tiến hành sử dụng những ô còn lại một cách bình thường mà không lo ảnh hưởng đến kết quả.

Chỉ với những bước đơn giản như trên bạn hoàn toàn có thể chia một ô thành 2 ô trong excel mà vẫn thực hiện được công việc tính toán như bình thường mà không lo sợ ảnh hưởng đến kết quả.