Hướng dẫn chia đôi một ô thành hai trong Excel 2013

Rate this post
Bạn muốn chia đôi một ô thành hai ô trong Excel 2013? Rất đơn giản. Hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Việc chia đôi một ô thành hai trong Excel không dễ dàng mà nó cần phải sử dụng một số thủ thuật mới có thể thực hiện được. Với những kiến thức của mình chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chia đôi một ô thành hai trong Excel nhé.

Cách chia đôi Excel một ô thành hai ô

Cách chia đôi Excel một ô thành hai ô

Phiên bản Excel 2013 là phiên bản được dùng khá phổ biến hiện nay bởi người dùng đã được sử dụng rất nhiều tính năng mới mang lại những điều thuận tiện. Và cách chia đôi một ô thành hai cũng không nằm ngoại lệ điều này.

Các bước chia đôi một ô thành hai trong Excel 2013

Bước 1: Bạn ấn chuột phải vào ô cần chia, sau đó ấn chọn Format Cells.

Chọn Format Cells

Chọn Format Cells

Bước 2: Chuyển sang Tab Border. Tiếp đến, bạn  hãy xác định đường chéo để chia đôi ô và ấn chọn OK.

Xác định đường chéo để chia đôi ô

Xác định đường chéo để chia đôi ô

Bước 3: Tại đây, bạn nhập số liệu cho nửa phía trên của ô. Sau đó, sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter để nhập số liệu cho nửa dưới của ô đó. Nhưng một điều cần lưu ý rằng, bạn cần phải sử dụng phím Space để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Khi đó, kết quả mà bạn nhận được sẽ là:

Dùng tổ hợp phím Alt + Enter để nhập số liệu cho nửa dưới của ô

Dùng tổ hợp phím Alt + Enter để nhập số liệu cho nửa dưới của ô

Khi bạn chia xong thì bạn vẫn có thể sử dụng các ô còn lại như bình thường.

Với bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách chia đôi một ô thành hai trong Excel mà bạn vẫn có thể thực hiện các công việc tính toán bình thường. Hi vọng với thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc. Chúc bạn thực hiện thành công.