Hướng dẫn chụp, chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone bằng Lightroom

Rate this post
Lightroom là ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh RAW hàng đầu trên Smartphone, được rất nhiều người sử dụng. Sau đây là hướng dẫn chụp, chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone bằng công cụ Lightroom.

Hiện nay thì Lightroom cũng là ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh RAW hàng đầu trên Smartphone và cũng được rất nhiều người sử dụng, do sự đa dụng cũng như là tiện lợi mà nó mang lại. Nếu các bạn chưa biết cách sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh Raw thì cũng đừng quá lo lắng bận tâm làm gì hãy cùng xem hướng dẫn chụp, chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone bằng Lightroom dưới đây của chúng tôi nhé.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom được nhà phát triển của Photoshop là Adobe phát triển nhằm giúp người dùng smartphone chỉnh sửa ảnh Raw đơn giản tiện lợi hơn, chỉ cần một vài thao tác nhỏ là các bạn đã có thể tự chỉnh sửa ảnh cho mình ở mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc smartphone của bạn rồi thật tuyệt vời đúng không các bạn. Không cầu kì chỉnh sửa và khó sử dụng như bạn dùng Photoshop, với ứng dụng Lightroom được phát triển theo hướng thân thiện, dễ sử dụng hơn cho người dùng. Hiện này thì để sử dụng Lightroom phiên bản máy tính, thì bạn cần phải đăng ký Adobe. Tuy nhiên, với Lightroom phiên bản Smartphone thì bạn chỉ cần cài đặt vào xong là bạn đã có thể sử dụng chụp và chỉnh sửa ảnh ngay lập tức trên chính smartphone của bạn rồi.

Thủ thuật chụp, chỉnh sửa ảnh Raw trên Iphone bằng Lightroom

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần cài đặt ứng dụng Lightroom lên máy của mình.

Cài đặt ứng dụng Lightroom

Cài đặt ứng dụng Lightroom

  • Bước 2: Click chọn ứng dụng trên màn hình.

Click chọn ứng dụng

Click chọn ứng dụng

  • Bước 3: Tại giao diện ứng dụng Lightroom bạn chọn Get Started.

Chọn Get Started

Chọn Get Started

  • Bước 4: Lúc này thì sẽ hiển thị lên giao diện chính thức của nó, ở đây ngoài chức năng chụp ảnh của Lightroom thì còn các tùy chỉnh Flash, tương phản, màu sắc…

Giao diện chính thức của Lightroom

Giao diện chính thức của Lightroom

  • Bước 5: Sau khi bạn chụp và lựa chọn cho mình một bức ảnh ưng ý thì có thể tùy chỉnh độ tương phản, màu sắc…

Tùy chỉnh độ tương phản, màu sắc

Tùy chỉnh độ tương phản, màu sắc

Sau khi chúng tôi đã tùy chỉnh cơ bản một bức ảnh

Tùy chỉnh hoàn thành

Tùy chỉnh hoàn thành

  • Bước 6: Và dưới đây sẽ là một số tùy chỉnh nhỏ trên ảnh selfie của bạn.

Tùy chỉnh nhỏ trên ảnh selfie

Tùy chỉnh nhỏ trên ảnh selfie

  • Bước 7: Đặc biệt ở đây còn có rất nhiều tùy chỉnh ở mỗi mục cho bạn lựa chọn nhằm tăng sự đa dạng chỉnh sửa cho bạn lựa chọn.

Có nhiều tùy chỉnh ở mỗi mục để người dùng lựa chọn

Có nhiều tùy chỉnh ở mỗi mục để người dùng lựa chọn

Trên đây là hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh RAW Lightroom. Và một phần mềm chỉnh sửa ảnh khác cũng rất tốt hiện nay cũng không thua kém đó là Fotor. Các tính năng chỉnh sửa ảnh khá đơn giản của Fotor cũng rất dễ sử dụng mà hiệu quả mang lại rất cao, các bạn cũng có thể tham khảo thêm để trải nghiệm công cụ chỉnh sửa ảnh này.

Chúc bạn thành công!