Hướng dẫn chuyển mã font chữ sang font Unicode chuẩn

Rate this post
Khi soạn thảo văn bản trong Word, người dùng thường gặp phải một số trường hợp bị lỗi Font chữ. Sau đây là hướng dẫn chuyển mã font chữ sang font Unicode chuẩn mà bạn cần biết.

Nếu bạn là người thường xuyên phải thao tác trên văn bản như: Copy, Paste văn bản hay tải các tài liệu trên mạng về nhưng bị lỗi… thì việc chuyển đổi mã font chữ là điều phải làm và cần thiết. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách chuyển mã tiếng Việt toàn văn bản sang Unicode trong tất cả File Word chỉ bằng phần mềm Unikey, trước hết bạn hãy tải Unikey về máy tính của mình.

Khi các bạn phải thường xuyên thao tác trên các văn bản Word, chính việc xử lý các Font chữ bị lỗi và thao tác chuyển mã font lại không hề đơn giản với một số người dùng. Vậy để biết cách chuyển mã tiếng Việt tất cả văn bản sang mã Unicode trong tất cả file Word, bạn hãy theo dõi một vài thao tác dưới đây.

Unikey ngoài là phần mềm gõ tiếng Việt hữu ích thì nó còn được biết đến với những chức năng chuyển mã các file văn bản rất tiện dụng.

Chuyển mã font chữ sang font Unicode chuẩn

Chuyển mã font chữ sang font Unicode chuẩn

Thủ thuật chuyển mã font chữ sang font unicode chuẩn

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ tiến hành tải Unikey về máy tính của mình.
  • Bước 2: Sau khi tải về, các bạn tiếp tục chạy cài đặt hoặc chạy bản Portable cũng được.

Tải và cài đặt Unikey về máy

Tải và cài đặt Unikey về máy

  • Bước 3: Mở file Word của bạn muốn chuyển mã lên ấn tổ hợp phím Ctrl+ A để chọn toàn bộ các trang văn bản sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl+C để copy vào Clipboad.

Ctrl+C để copy vào Clipboad

Ctrl+C để copy vào Clipboad

  • Bước 4: Để chuyển mã tiếng việt toàn văn bản sang Unicode trong tất cả file word, dưới thanh Toolbar bạn click chuột phải vào Unikey và chọn công cụ [CS+F6] như hình dưới đây.

Chọn công cụ [CS+F6]

Chọn công cụ [CS+F6]

  • Bước 5: Một hộp thoại thông báo hiện ra như bên dưới, ở mục tùy chọn đích bạn chọn Unicode, bạn tùy chọn nguồn là TCVN3 như dưới, tiếp tục tích vào mục chuyển mã Clipboard sau đó nhấn chuyển mã để thực hiện.

Tích vào mục chuyển mã Clipboard

Tích vào mục chuyển mã Clipboard

Như vậy bạn đã chuyển đổi thành công. Bây giờ bạn chỉ cần ấn lại Ctrl+ V để paste văn bản là được.

Ấn lại Ctrl+ V để paste văn bản

Ấn lại Ctrl+ V để paste văn bản

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn tới các bạn cách chuyển mã font, chuyển font tiếng việt của toàn văn bản sang Unicode chuẩn trong tất cả file Word. Chỉ với thao tác này, bạn đã có thể chỉnh sửa lỗi hay giảm thiểu các thao tác cho những văn bản. Thủ thuật trên rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng Unikey để chuyển văn bản sang chữ in hoa từ chữ thường nếu như muốn chuyển sang in hoa nhé.

Chúc các bạn thành công.