Hướng dẫn chuyển tập tin excel thành .csv trong phần mềm CRM

Rate this post
Cách chuyển từ xls sang csv một cách dễ dàng và nhanh chóng, hướng dẫn Convert xls sang csv tốt nhất hiện nay trên máy tính.

Bạn đang sử dụng phần mềm CRM ? Bạn muốn toàn bộ dữ liệu đều được quản lý một cách chặt chẽ và chuyên nghiệp. Thế những trước kia tòa bộ dữ liệu khách hàng của bạn đều được lưu vào file .xlsx, bạn muốn lưu vào CRM nhưng không biết phải làm thế nào? Đừng quá bận tâm bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chuyển xls thành csv với định dạng UTF-8 một cách đơn giản và dễ dàng.

Các bước chuyển tập tin excel thành .csv trong CRM

Chọn module cần nhập dữ liệu

Bạn cần nhấn chọn Module Tiềm năng => sau đó chọn Công Cụ => cuối cùng lick chọn Nhập Dữ Liệu

Phần mềm CRM

Chọn module cần chuyển

Bước 1: chọn tệp tin cần nhập dữ liệu

  • Vào mục Browse… và sau đó kích chọn tập tin .csv cần nhập

Phần mềm CRM

nhập dữ liệu 

Bước 2 :chọn định dạng tập tin khi nhập vào phần mềm quản lý khách hàng miễn phí.

Phần mềm quản lý bán hàng CRM

Chọn định dạng tập tin

  • Loại tập tin: CRM hỗ trợ 2 loại tệp tin đó là .csv và vcf. Để chọn được tệp tin đúng theo ý muốn bạn nhấn vào mũi tên sổ xuống. Chú ý: khi bạn chọn loại tên tin là .csv ở bước 1 thì cũng phải chọn loại tệp tin là .csv ở bước này.
  • Mã hóa ký tự: Tại đây bạn chọn la UTF-8
  • Phần ranh giới: kích vào chọn là comma
  • Có tiêu đề: Tiêu đề có sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình nhập dữ liệu sau này. Nhưng nếu tệp tin của chúng ta mà không có tiêu đề thì không nên chọn phần này nhé.

Bước 3: Xử lý các thông tin bị trùng lặp.

CRM

Loại bỏ các dữ liệu trùng lặp

  • Skip: Tại đây sẽ cho phép bạn lọc các thông tin bị trùng lặp, nếu trong phần mềm tồn tại những dữ liệu này rồi khi bạn nhập những giá trị như vậy vào thì sẽ được nhập vào nữa.
  • Overwrite: Khi bạn nhập dữ liệu vào thì những dữ liệu bị trùng lặp trong tập tin .csv sẽ được update vào trong phần mềm quản lý khách hàng miễn phí.
  • Merge: Khi nhập những dữ liệu phần mềm sẽ đối chiếu những thông tin nào đã có trong .csv mà không có trong CRM sẽ được cập nhật.
  • Sau khi bạn hoàn tất việc điền đầy đủ các thông tin thì chọn tiếp theo.

Bước 4: Liên kết cột cho các trường dữ liệu.

Tại bước này chúng ta liên kết những trường data đã có trong tập tin .cvs vào các trường có trong phần mềm CMR. Đối với những trường mà bạn không muốn liên kết thi bạn hãy để giá trị None.

Bạn cũng có thể cung cấp các giá trị mặc định cho trường liên kết trong khi giá trị này không có trong tập tin .csv. Việc này có nghĩa là trong tập tin .csv của chúng ta có các trường không có dữ liệu mà khi nhập vào phần mêm quản lý khách hàng miễn phí và muốn có dữ liệu cho toàn bộ những dòng dữ liệu của trường này giống nhau thì bạn nhập vào phần Giá trị mặc định. Bên cạnh đó bạn còn có thể lưu lại liên kết này cho lần dùng sau mà không cần chọn lại liên kết. Bạn nhấn chọn Lưu mapping đã chỉnh sữavà đặt tên cho nó

Sau khi liên kết xong thì kích chọn Nhập

Vậy là xong rồi đấy toàn bộ dữ liệu đã được nhập vào phần mềm convert xls to csv từ đây bạn có thể quản lý và sử dụng chúng một cách đơn giản và chuyên nghiệp rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công.