Hướng dẫn chuyển Word, Excel, Powerpoint 2016 sang tiếng Việt

Rate this post
Bạn muốn chuyển Word, Excel, Powerpoint 2016 sang tiếng Việt? Rất đơn giản. Hãy làm theo những hướng dẫn trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Word, Excel, Powerpoint là ba trong những ứng dụng nằm trong bộ Microsoft Office được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với phiên bản Office 2016 mới mà bạn đọc có thể sử dụng tiếng Việt thay vì tiếng Anh như mặc định trước đó tạo sự thuận tiện khi làm việc, thao tác với Office nói chung và Word, Excel, Powerpoint nói riêng dễ dàng hơn bao giờ hết. Nội dung dưới đây chúng tôi chuyển tới bạn đọc cách cài tiếng Việt Office 2016 nhé.

Chuyển Word, Excel, Powerpoint sang tiếng Việt

Chuyển Word, Excel, Powerpoint sang tiếng Việt

Ngày nay thì hầu hết các ứng dụng đều đã được Việt hóa hết trong đó có cả Microsoft Office. Ở bài viết trước đó chúng tôi đã chỉ dẫn bạn đọc cách cài tiếng Việt Office 2013 hay nói cách khác là ta chuyển ngôn ngữ mặc định tiếng Anh của Office thành ngôn ngữ tiếng Việt.

Các bước chuyển Word, Excel, Powerpont 2016 sang tiếng Việt

Office 2016 là ứng dụng không hỗ trợ hỗ trợ tiếng Việt sau khi người dùng cài Office 2016 đâu nhé. Vậy nên thực hiện việc cài tiếng việt cho Office 2016 cũng không quá khó khăn. Nếu như bạn đã cài Office 2016 vào máy nên tham khảo các bước dưới đây để cài tiếng Việt Office 2016 nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Word 2016 hay Excel hoặc PowePoint sau đó chọn File.

Chọn File

Chọn File

Bước 2: Tiếp theo chọn Options.

Chọn Options

Chọn Options

Bước 3: Tại đây bạn tiếp tục chọn Language.

Chọn Language

Chọn Language

Bước 4: Sau đấy click Not installed.

Sau đó, bạn sẽ được đưa tới trang Download font tiếng Việt cho Office 2016. Bạn sẽ tìm và click Download để tải font chữ tiếng Việt cho Office 2016 ở đây nhé.

Bước 5: Bạn chạy file vừa tải về và chọn Continue.

Đợi vài giây…

Tiến trình cài đặt

Tiến trình cài đặt

Office 2016 sẽ được cài đặt ngôn ngữ trong 1 phút. Hãy đảm bảo kết nối mạng được ổn định nhất khi cài đặt nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần chọn Close để hoàn tất việc cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Office 2016.

Bước 6: Các bạn mở file Word mới và làm như các bước trên sau đấy bạn chọn ngôn ngữ tiếng Việt tại cả 3 ô. (Lưu ý các vị trí phải để ở đầu tiên nhé, các bạn sẽ click vào mũi tên bên cạnh để di chuyển lên trên hoặc xuống dưới) sau đấy chọn OK để hoàn tất. Sau đó chọn OK để Restart lại Word 2016. Bây giờ các bạn mở Word lên sẽ có giao diện tiếng Việt.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn xong thủ thuật cài tiếng Việt cho Office 2016 rồi nhé, nó  giúp thao tác trên Word, Excel, PowerPoint của bạn dễ dàng hơn và công việc của các bạn sẽ đơn giản đi rất nhiều khi phải thao tác trên Office, mọi việc đều trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Chúc bạn thành công.