Hướng dẫn Copy Paste dữ liệu trong Excel

Rate this post

Trong quá trình làm việc Excel, công cụ Copy và Paste sẽ giúp bạn sao chép lại toàn bộ dữ liệu, công thức toán học một cách rất dễ dàng và thông minh. Nếu bạn chưa biết copy, paste thì hãy theo dõi bào viết này của chúng tôi bạn nhé.

copy và paste dẽ liệu trong excel

Copy và paste dẽ liệu trong excel

Việc sử dụng công cụ Copy và Paste trong Excel là việc rất thường xuyên của bất kì ai đang làm việc với Excel. Và đây là một trong những công cụ cơ bản khi người dùng mới tìm hiểu và sử dụngvề Excel. Với những ai mới làm quen và thao tác trên bảng tính của Excel có thể theo dõi các bước làm dưới đây nhé .

Hướng dẫn cách copy, paste khi làm việc với Excel

Giả sử, bạn có bảng dữ liệu dưới đây:

Cách copy và paste dữ liệu trong excel

Bảng dữ liệu có sẵn trong excel

Bạn sẽ tiến hành Copy các ô dữ liệu từ cột năm 1 sang cột năm 2 và năm 3. Đầu tiên, bạn cần phải làm trước với ô giá trị 350 ở năm 1. Hãy đặt trỏ chuột ở góc dưới bên phải của ô đến khi trỏ chuột xuất hiện hình + và tiến hành kéo chúng sang các ô ở năm 2 và năm 3

Cách copy và paste dữ liệu trong excel

Sao chép một ô dữ liệu có trong bảng Excel

Tiếp theo, bạn hãy thực hiện với một mảng giá trị, với các ô giá trị từ B4 tới B6. Bạn tiến hàng thao tác bôi đen mảng giá trị này và tương tự như làm ở trên. Đặt trỏ chuột vào góc dưới bên phải của mảng đến khi trỏ chuột có hình + và kéo chúng sang các ô của năm 2 và năm 3. Khi đó, kết quả thu được sẽ là:

Cách copy và paste dữ liệu trong excel

Sao chép nhiều ô dữ liệu có trong bảng Excel

Với một ô giá trị chứa một phép toán. Ví dụ, tại ô C10 bạn có công thức của hàm tính tổng: =SUM(C6:C9) (tính tổng của các ô từ C6 tới C9). Bạn sẽ thực hiện việc sao chép công thức ở ô C10 sang các ô D10 và E10. Khi đó, công thức sẽ thay đổi lần lượt là =SUM(D6:D9) và =SUM(E6:E9). Nếu bạn thực hiện thay đổi các giá trị tại ô năm 2 và năm 3 thì Tổng của chúng cũng thay đổi theo.

Cách copy và paste dữ liệu trong excel

Kết quả thu được cuối cùng

Với bài viết này, bạn đã biết cách copy và paste các dữ liệu trong bảng tính của Excel. Việc thao tác với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc với Excel hơn. Đem lại hiệu quả cao trong công việc của bạn.