Hướng dẫn đăng nhập vào Macbook khi quên mật khẩu.

Rate this post
Macbook là thiết bị khá quen thuộc và đang được người dùng sử dụng rất nhiều  đây là dòng máy sử dụng hệ điều hành Mac OS khá nỗi tiếng.

Macbook là thiết bị khá quen thuộc và đang được người dùng sử dụng rất nhiều  đây là dòng máy sử dụng hệ điều hành Mac OS khá nỗi tiếng. Cũng giống như máy tính người dùng cũng có khi quên mật khẩu , những lúc như vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì có rất nhiều cách giups bạn lấy lại mật khẩu . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập vào Mac OS khi quên mật khẩu. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các bước thực hiện đăng nhập vào Macbook khi quên mật khẩu.

Bước 1: Đầu tiên khi bạn mở máy lên bạn sẽ thấy ở ngay màn hình máy Mac bạn sẽ nhấn vào chọn Restart ở phía dưới.

Nhấn chọn Restart ở phía dưới

Nhấn chọn Restart ở phía dưới

Bước 2: Tiếp  đó bạn ấn nhanh chóng một tổ hợp phím Command + R khi màn hình khởi động màu xám hiện ra,  để tiếp tục bạn giữ nguyên hai phím này cho đến khi bạn nhìn thấy  logo Apple hiện lên cùng với đó bạn sẽ thấy một thanh nhỏ hiển thị quá trình truy xuất để vào chế độ Recovery Mode.

truy xuất vào chế độ Recovery Mode

Truy xuất vào chế độ Recovery Mode

Bước 3: Ở bước này bạn sẽ vào được màn hình tại chế độ khôi phục, bạn nhấn vào chọn Utilities -> sau đó tìm đến Terminal để có thể khởi chạy ứng dụng dòng lệnh Terminal của hệ điều hành Mac OS X.

Chọn Utilities ->Terminal để khởi chạy ứng dụng

Chọn Utilities ->Terminal để khởi chạy ứng dụng

Bước 4: Tiếp tục bạn sẽ gõ vào dòng lệnh “resetpassword” tại cửa sổ chương trình Terminal và click vào Enter.

Nhấn Enter để tiếp tục

Nhấn Enter để tiếp tục

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy đóng cửa sổ này lại và sẽ thấy hiện lên cửa sổ ứng dụng Reset Password Utility.

Nhấn nút Save để hoàn thành

Nhấn nút Save để hoàn thành

Tại bước này bạn cần chọn tài khoản mà bạn cần tiến hành reset mật khẩu để đăng nhập,và gõ vào mật khẩu mới bạn cũng có thể để trống nếu như không muốn đặt mật khẩu, việc tiếp theo bạn cần làm đó là các nhận mật khẩu mới và nhấn vào nút Save để hoàn tất.
Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy Mac là có thể sử dụng mật khẩu mới để tiến hành đăng nhập vào máy như bình thường.

Khởi động máy Mac để đăng nhập lại

Khởi động máy Mac để đăng nhập lại

Với phương pháp này bạn có thể hoàn toàn yên tâm mỗi khi quên mật khẩu rồi đấy. Vô cùng đơn giản phải không nào. Với bài viết này thì việc quên mật khẩu ở máy Macbook  sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thực hiện thành công !.