Hướng dẫn đánh số trang trong Excel 2010

Rate this post
Nhiều người thắc mắc cách đánh số trang trong Excel 2010 có gì khác so với cách đánh số trang trong Word hay không. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang Excel 2010 bằng vài bước đơn giản.

Hiện nay, ngoài Word ra thì Excel là tiện ích quá quen thuộc đối với dân văn phòng. Công cụ này khá hữu ích khi có thể phục vụ cho việc thống kê, việc học tập của học sinh sinh viên, tạo các bảng tính lương, tạo công thức các hàm, phục vụ cho công tác kế toán như tạo bảng cân đối kế toán, trích xuất các file thuế và một số các file dự toán quan trọng khác. Và trong khi sử dụng Excel thì việc bạn thường hay gặp phải đó là vấn đề đánh số trang.

Việc đánh số trang trong Word đã quá quen thuộc trên các văn bản Word. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc cách đánh số trang Excel 2010 có gì khác so với cách đánh số trang trong Word hay không. Tất nhiên, 2 tiện ích này có cách đánh số không hoàn toàn giống nhau. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Excel thì bạn không thể không biết đến cách sử dụng tất cả các tính năng của tiện ích này, trong đó có chức năng đánh số trang.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đánh số trang trong Excel 2010. Cùng theo dõi và thực hiện theo nhé bạn!

Cách đánh số trang trong excel 2010

Cách đánh số trang trong excel 2010

Thủ thuật đánh số trang trong Excel 2010

Để thực hiện đánh số trang trong Excel 2010 thì bạn tiến hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: Chọn Page Layout rồi kích chuột vào mũi tên bên góc trái của màn hình

Chọn Page Layout 

Chọn Page Layout 

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại trong tab Header/Footer và bạn có thể chọn đánh số trang ở phần nào mà bạn muốn.

Hộp thoại trong tab Header/Footer

Hộp thoại trong tab Header/Footer

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại và bạn chọn đánh số trang ở bên trái, ở giữa hay ở bên phải của phần Header hay Footer đó. Gõ số trang.

Chọn vị trí đánh số trang

Chọn vị trí đánh số trang

Bước 4: Sau khi đã gõ xong số trang bạn click chuột vào biểu tượng như hình bên dưới thì bạn sẽ thấy được kết quả. Nhấn OK để kết thúc.

Click chuột vào biểu tượng như trong hình

Click chuột vào biểu tượng như trong hình

Có thể trong quá trình sử dụng Excel nhiều người còn chưa chú ý đến việc đánh số trang trong excel và thậm chí thấy nó không cần thiết. Nhưng cũng rất nhiều người cần đánh số trang nhưng chưa biết cách làm. Việc trình bày Excel của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn và dễ tìm kiếm thông tin hơn với việc đánh số trang,

Chúng tôi đã hướng dẫn xong cách đánh số trang Excel2010. Các thao tác trên rất đơn giản và ai cũng áp dụng được. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng Excel phiên bản 2010. Đối với những bạn sử dụng Excel 2007 thì cũng có cách thực hiện tương tự.

Chúc các bạn thành công!