Hướng dẫn đặt mật khẩu cho dữ liệu trong Outlook

Rate this post
Outlook 2016 là phần mềm dùng để gửi thư điện tử với rất nhiều tính năng cao cấp. Những dữ liệu trong tiện ích này cũng cần phải được bảo mật cao. Sau đây là cách đặt mật khẩu Outlook mà bạn cần biết.

Outlook 2016 là một phần mềm quản lý cũng như dùng để gửi thư điện tử trực tiếp với các tính năng cao cấp hỗ trợ cho người dùng. Trong đó việc bảo mật cho dữ liệu cũng là một trong những việc đang rất được quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt mật khẩu trong Outlook hay cách cài password cho dữ liệu trong Outlook.

Với tính năng bảo mật trong Outlook luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu và qua mỗi phiên bản thì tính năng này ngày càng được hoàn thiện hơn. Với phiên bản mới nhất hiện nay là MS Office 2016 cũng hỗ trợ cho người sử dụng bảo vệ những dữ liệu cũng như các hòm thư của mình trong Outlook với việc cho phép cài đặt mật khẩu với các cách thức thực hiện khá đơn giản hơn.

Đặt mật khẩu cho dữ liệu trong Outlook

Đặt mật khẩu cho dữ liệu trong Outlook

Việt cài đặt mật khẩu cho dữ liệu trong Outlook sẽ giúp bạn tránh ánh được mắt rình mò vô tình của một ai đó mượn máy. Cách này giúp nâng cao tính bảo mật hơn khi bạn sử dụng một máy tính khác. Đây là một công việc cần thiết bạn nên thiết lập khi có cơ hội. Ngoài ra Outlook còn có thêm một tính năng đó là tạo nhóm trong Outlook mà bạn cũng nên tham khảo để biết hơn.

Đặt mật khẩu cho dữ liệu trong Outlook

Nếu bạn chưa cài đặt Outlook thì bạn có thể tải tại đây.

  • Bước 1: Bạn mở Outlook lên, click chọn vào hòm thư đã được cài đặt sẵn trong máy của bạn rồi chọn Data File Properties.

Click chọn Data File Properties

Click chọn Data File Properties

  • Bước 2: Tại mục Properties bạn chọn Advanced.

Chọn Advanced tại mục Properties

Chọn Advanced tại mục Properties

  • Bước 3: Tại phần Outlook data file Advanced bạn tiến hành chọn Change Password để có thể thay đổi mật khẩu.

Chọn Change Password để thay đổi mật khẩu

Chọn Change Password để thay đổi mật khẩu

  • Bước 4: Bạn nhập mật khẩu muốn đặt vào và đánh lại ở ô bên dưới, nếu bạn lần đầu tiên tạo mật khẩu thì Old password bạn để trống.

Nhập mật khẩu muốn đặt

Nhập mật khẩu muốn đặt

  • Bước 5: Sau khi thiết lập xong, bạn tắt đi và vào lại chương trình bạn sẽ thấy có một yêu cầu nhập mật khẩu. Nếu bạn nhập sai thì bạn không thể truy cập vào được.

Yêu cầu nhập mật khẩu

Yêu cầu nhập mật khẩu

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn xong cách đặt mật khẩu Outlook để nhằm nâng cao tính bảo mật hơn cho hòm thư. Nếu bạn chưa có tài khoản Outlook, thì hãy đăng ký một tài khoản để được sử dụng và trải nghiệm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp quản lý Email để giúp cho mail của bạn an toàn, và đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi để nhận được các thủ thuật hữu ích nhất nhé.