Hướng dẫn đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7

Rate this post
Bạn chưa biết cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7? Hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Việc thay đổi cài đặt trong windows đôi lúc giúp cho người dùng có thể bỏ qua bước phải cài đăt trong một số phần mềm, một trong số đó chính là việc đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7 hay phiên bản cũ hơn là xp là cách để chúng ta thao tác Excel nhanh hơn. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện điều đó.

Nói vậy là bởi vì các quy chuẩn về dấu hiện nay giữa một số nước là không đồng bộ. Chẳng hạn như tại Việt Nam dấu “,” dùng để ngăn cách thập phân, trong khi dấu  “.” lại dùng để phân cách hàng nghìn, triệu, tỷ. Nhưng ở một số nước Châu Âu hay Mỹ, dấu “.” lại có tác dụng như phân cách thập phân, trong khi dấu “,” lại dùng để ngăn cách hàng nghìn, triệu, tỷ, v.v…

Do Excel là một phần mềm của Mỹ sản xuất, chính vì thế mà hầu hết các nguyên tắc mà phần mềm này áp dụng đều dựa trên những quy chuẩn người dân nước này. Bên cạnh Excel, thì hầu hết tất cả những phần mềm trên Windows cũng đều tuân theo nguyên tắc này. Vậy thì để tránh sự nhầm lẫn, thì bạn nên đổi dấu chấm thành dấu phẩy Win 7 nhé.

Các bước đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7

Bước 1: Từ màn hình chính của máy tính bạn chọn Start rồi chọn Control Panel chọn Regional and Language options và cuối cùng chọn Additional settings.

Chọn Start -> Control Panel -> Regional and Language options -> Additional settings

Chọn Start -> Control Panel -> Regional and Language options -> Additional settings

Bước 2: Lúc này cửa sổ tùy biến định dạng nó sẽ hiển thị, bạn chỉ cần quan tâm tới 2 tùy chọn sau đây.

Cửa sổ tùy biến định dạng

Cửa sổ tùy biến định dạng

Decimal symbol: Đây là dấu ngăn cách thập phân. Bạn sẽ thay dấu “.” bằng dấu “,”

Digit grouping symbol: Là dấu ngăn cách nghìn, triệu, tỷ… Thay dấu “,” bằng dấu “.”

Sau khi bạn hoàn tất cả hai bước trên nhấn Apply để kiểm tra nhé. Nếu bạn thấy ví dụ 123,456,789.00 chuyển thành 123.456.789,00 thì tức là bạn đã đổi thành công rồi.

Chỉ với 2 bước cơ bản là bạn đã hoàn toàn có thể tự đổi trong win 7 rồi.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn đổi dấu chấm thành dấu phẩy Win 7. Nếu bạn muốn chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo bài đổi dấu chấm sang dấu phẩy trong Excel 2007 để có một cái nhìn khách quan hơn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!