Hướng dẫn đổi đơn vị đo mặc định trong Word

Rate this post
Bạn muốn đổi đơn vị đo mặc định trong Word nhưng lại không hề biết cách thực hiện? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng.

Đa số mọi người đều biết đơn vị đo mặc định trong soạn thảo văn bản của Word là Inches và đơn vị đo này hoàn toàn không phù hợp với người dùng Việt Nam. Chính vì vậy nếu muốn thay đổi đơn vị đo mặc định trong Word cho phù hợp với người Việt, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về cách đổi đơn vị này.

Ở mỗi một quốc gia lại sử dụng phổ biến một đơn vị đo mặc định nào đó. Ví dụ như ở Mỹ, người dùng sử dụng đơn vị Inches và Miles còn ở Việt Nam lại sử dụng m và Km tương ứng với 2 đơn vị đo đó.

Mẹo thay đổi đơn vị đo mặc định trong soạn thảo văn bản Microsoft Word

Với từng phiên bản Word thì sẽ có các bước hướng dẫn chi tiết cách đổi đơn vị đo mặc định trong Word.

Đối với Word 2013:

  • Bạn có thể tải và cài office 2013.
  • Đầu tiên bạn nhấp chuột vào Menu, rồi click chuột chọn Word option.

Chọn Word option

Chọn Word option

Xuất hiện hộp thoại, click chuột vào tab Advanced, bạn quan sát dòng Show measurements in units of đồng thời thay đổi giá trị thành Centimeters và bấm OK.

Thay đổi giá trị thành Centimeters

Thay đổi giá trị thành Centimeters

Đối với Word 2003:

Bạn nhấp chuột vào Tool -> Options -> General, tiếp theo chọn Centimeters như trong hình rồi bấm OK.

Vào Tool -> Options -> General

Vào Tool -> Options -> General

Thật dễ dàng phải không các bạn. Chỉ bằng những bước vô cùng đơn giản phía trên là bạn đã đổi đơn vị đo mặc định trong Word được rồi. Sau khi đổi sang Cm, bạn sẽ không phải mất công đổi đơn vị từ inches sang cm như trước nữa. Chúc các bạn thành công.