Hướng dẫn dùng Microsoft Sway tạo slide thuyết trình

Rate this post
Sử dụng Microsoft Sway tạo slide thuyết trình như thế nào? Khi thực hiện thì cần phải làm bao nhiêu bước? Sau đây là hướng dẫn chi tiết hỗ trợ bạn vấn đề này.

Với việc hiện nay các bài giảng cũng như các bài thuyết trình tại nơi làm việc, học tập đều được tạo ra bởi những ứng dụng hỗ trợ tiêu biểu nhất thì vẫn phải kể tới đó chính là Powerpoint nếu bạn thích sự phá cách, mới mẻ có thể sử dụng Sway đây là sự lựa chọn không tồi. Hiện Sway là một trong những ứng dụng để tạo slide thuyết trình nhanh chóng, đẹp và hiện đại trên chính trình duyệt web của bạn, không cần phải cài đặt nó, các bạn hãy tham khảo cách dùng Microsoft Sway ngay dưới đây nhé.

Việc sử dụng các ứng dụng văn phòng trong chính công việc, học tập đã không còn mới mẻ nữa. Có thể nói ứng dụng này giúp bài học, bài thuyết trình trở nên phong phú hơn, đa dạng hơn tiện lợi hơn việc chuẩn bị từng trang văn bản một.

Dùng Microsoft Sway tạo slide thuyết trình

Dùng Microsoft Sway tạo slide thuyết trình

Ngoài Powerpoint hiện nay có 2 ứng dụng nổi tiếng tạo bài thuyết trình trên đó chính là Microsoft Power Point và Prezi. Nhưng 2 ứng dụng này đều sẽ đòi hỏi người sử dụng phải có vốn kiến thức chuyên sâu về ứng dụng này cũng như tìm hiểu các chức năng một cách cẩn thận để có một bài thuyết trình, slide tốt. Sway nổi lên như một xu hướng mới của người dùng nhất là những bạn trẻ thích cái mới và thích được có sự trải nghiệm tuyệt vời.

Các bước dùng Microsoft SWAY tạo slide thuyết trình 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra một slide thuyết trình bắt mắt thông qua Sway ngay trên máy tính của bạn một cách tuyệt vời nhất.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần đăng nhập Sway

 • Truy cập vào trang chủ Sway để tiến hành đăng nhập. Các bạn ấn vào phần Đăng nhập hoặc có thể ấn Bắt đầu luôn cũng được.

Đăng nhập Sway

Đăng nhập Sway

 • Sau khi điền email xong ấn Tiếp theo.

Điền email của bạn vào

Điền email của bạn vào

 • Sau đó bạn sẽ được chuyển tới màn hình đăng nhập đầy đủ của Microsoft các bạn điền tiếp mật khẩu và ấn đăng nhập tài khoản của mình vào đây là xong.

Điền mật khẩu vào màn hình đăng nhập của Microsoft

Điền mật khẩu vào màn hình đăng nhập của Microsoft

Bước 2: Tạo mới trình chiếu cho chính Slide

 • Sau khi đăng nhập xong, chúng ta tiến vào giao diện bên trong Sway, để tạo một thuyết trình slide mới chúng ta vào mục tạo mới.

Giao diện bên trong Sway

Giao diện bên trong Sway

 • Thêm nội dung/mẫu/thành phần cho slide của bạn.
  • Màn hình sẽ chuyển sang phần khởi tạo slide, cũng như nội dung của Slide. Tại đây các bạn sẽ đặt tên cho slide, ảnh nền.
  • Ngoài ra các bạn ấn mục văn bản để soạn thảo một văn bản trong slide, hình ảnh để thêm hình ảnh và video để chèn video. Nhúng để chèn những đoạn mã để phong phú bài slide thuyết trình. Biểu đồ để tạo những biểu đồ cho slide.

Thêm nội dung cho slide

Thêm nội dung cho slide

 • Sử dụng những Tools trên thanh công cụ có sẵn trong Sway.
  • Insert (Chèn) –> video từ Bing, Chèn các hình ảnh, Facebook, Twitter hoặc Youtube, và nhiều lựa chọn từ các nguồn khác nữa.
  • Cards (Thẻ) –> Ở đây các bạn thêm nội dung mà bạn muốn thêm vào sway của bạn; như heading, image, text,… chẳng hạn
  • Design (Thiết kế)–> Tại đây các bạn có thể tuỳ chỉnh các thiết kế, style của mình cho slide
  • Navigation (Điều hướng) –> Đây là phần chỉnh bố cục Slide của bạn.

Dùng Tools trên thanh công cụ trong Sway

Dùng Tools trên thanh công cụ trong Sway

 • Tùy chỉnh khác.
  • Thêm vào đó tất nhiên thì các bạn có thể tuỳ chỉnh vào slide thêm bắt mắt với những tuỳ chỉnh trong mục văn bản như kích cỡ chữ, đánh số đầu dòng, kiểu in đâm in ngiêng, chèn link.

Các tùy chỉnh khác

Các tùy chỉnh khác

Như giới thiệu thì đây là những công cụ để hỗ trợ bạn tạo bài thuyết trình bằng Sway, không những vậy bạn có thể làm chủ những Slide của mình với các phong cách khác nhau, cách trình chiếu mới lạ hơn.

Tạo Slide với nhiều phong cách khác nhau

Tạo Slide với nhiều phong cách khác nhau

Sway là một ứng dụng mới dành cho những ai thường xuyên làm việc với các bài thuyết trình, các slide phong cách và mới mẻ, cũng như không muốn mất thời gian cài đặt các ứng dụng khác lên máy tính của mình mà có thể trực tiếp vào Sway để làm một silde với phong cách cũng như sự đa dạng của nó sẽ làm bạn thỏa mãn nhất.