Hướng dẫn giới hạn tốc độ tải file của IDM

Rate this post
Làm thế nào để giới hạn tốc độ tải file của IDM? Bạn muốn làm nhưng không biết cách? Đừng lo taichua sẽ hướng dẫn bạn giới hạn tốc độ tải file của IDM.

Với cách giới hạn tốc độ để tải file bằng Internet Download Manager nó sẽ giúp cho bạn kiểm soát được tốc độ mạng tốt hơn. Bạn có thể download bằng IDM mà các bạn vẫn còn có đủ băng thông mạng để phục vụ những việc khác. Đây là một phương pháp mà đã được cộng động mạng tìm kiếm gần đây.

Hướng dẫn giới hạn tốc độ tải file của IDM

Bước 1: Tải và cài đặt IDM.

  • Nếu chưa cài đặt IDM, các bạn hãy tham khảo cách sử dụng IDM mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Bước 2: Các bạn hãy vào Downloads > Speed Limiter > Settings.

Hướng dẫn giới hạn tốc độ tải file của IDM - bước 1

  • Tại đây bạn nhập giới hạn tốc độ tải file, đơn vị được đo là KB/s rồi sau đó chọn OK.
  • Tiếp đến bạn vào Downloads > Speed Limiter > Turn on để kích hoạt.

Ngoài ra khi đang tải những file mà các bạn muốn giới hạn tốc độ tải file của idm thì các bạn có thể chuyển đến tab Speed Limiter, sau đó tiếp đến bạn tích vào ô Use Speed Limiter và bạn nhập tốc độ bạn muốn giới hạn.

Hướng dẫn giới hạn tốc độ tải file của IDM - bước 2

Như vậy là Taichua.com vừa đã hướng dẫn bạn cách giới hạn tốc độ tải file của idm một cách đơn giản. Sau khi các bạn đã giới hạn, băng thông mạng của máy tính sẽ được phân bố hợp lý hơn.

Ngoài ra các bạn có thể làm những các công việc khác cùng lúc như xem video, lướt web, nghe nhạc trực tuyến mà không lo IDM kéo hết băng thông mạng. Ngoài ra thì nếu các bạn muốn tăng tốc internet để vào mạng nhanh hơn thì các bạn hãy tham khảo cách tăng tốc internet mà chúng tôi đã cung cấp trong những bài trước đây.

Với hướng dẫn giới hạn tốc độ tải idm đó cũng là một trong những tính năng có thể là độc đáo của các phần mềm hỗ trợ download khác, ví dụ như Free Download Manager. Nếu các bạn chưa được sử dụng và các bạn không biết đến những tính năng ấn tượng của phần mềm trên thì bạn có thể xem qua những bài viết về so sánh giữa 2 phần mềm Free Download Manager và Internet Download Manager để có cho bạn một cách sử dụng phần mềm sáng suốt.