Khắc phục tình trạng IDM không tự động bắt link trong Chrome

Rate this post
Nhiều người thường bị gặp phải tình trạng IDM không tự động bắt link trong Chrome. Sau đây là hướng dẫn giúp bạn khắc phục được điều này.

Thỉnh thoảng bạn lại thấy IDM không tự động bắt link để bạn có thể dowload được. Những lúc như vậy bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, đây là một lỗi tương đối thông dụng khi bạn thực hiện tải nhạc, video,… Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số phương pháp giúp bạn loại bỏ tình trạng này.

Các cách khắc phục tình trạng IDM không tự động bắt link

Bật tiện ích IDM trên Google Chrome

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần tiện ích mở rộng trên chrome bằng phương pháp nhập lệnh như dưới đây lên thanh địa chỉ của Chrome: chrome://extensions/ (hoặc là vào Menu -> chọn Công cụ khác ->  sau đó chọn Tiện ích mở rộng).

Nhập lệnh chrome://extensions/

Nhập lệnh chrome://extensions/

Bước 2: Tiếp theo kích vào ô vuông cạnh nút Bật trong phần tiện ích của IDM.

Bước 3: Cuối cùng bạn reset lại trang tải về nhạc, video, hoặc phần mềm, game xem phần mềm IDM đã nhận tự động nhận link chưa nhé.

Cho phép IDM tự động bắt link download trên Google Chrome

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng mở phần mềm IDM lên, kích chuột vào nút Options trên thanh Menu.

Bước 2: Sau đó bạn tích vào ô vuông bên cạnh Google Chrome trong mục Capture downloads from the following browsers. Tiếp đó nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

Lưu lại các thiết lập

Lưu lại các thiết lập

Loại bỏ website có chứa file download khỏi danh sách không được tự động download

Bước 1: Bước này các bạn cũng mở phần mềm IDM lên, kích vào nút Options trên thanh Menu.

Bước 2: Kiểm tra và xem lại website có chứa file bạn đang muốn download có được nằm trong danh sách các site IDM không được tự động tải về trong mục Don’t start downloading automatically from the following sites. Nếu có thì bạn hãy xóa chúng đi.

Bước 3: Ở đây có một số địa chỉ mà IDM không được cho phép tự động download, bạn hãy xem có website bạn đang muốn tải file trên đó không. Nếu có thì bạn hãy click vào site đó rồi nhấn nút Delete để xóa đi nhé. Sau đó nhấn OK để lưu lại các thay đổi. Cuối cùng bạn quay lại cửa sổ Options,và bạn nhấn OK thêm một lần nữa là được.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn sửa lỗi IDM không tự bắt link trong Chrome. Chúc các bạn thực hiện thành công!