Hướng dẫn gõ chữ tiếng việt có dấu bằng Vni và Telex

Rate this post

Sau khi bạn cài phần mềm gõ tiếng Việt Unikey, có rất nhiều người vẫn mù mờ về 2 cách phổ biến là VNI và Telex. Và để giúp bạn viết chữ tiếng Việt có dấu, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc giúp các bạn.

Để viết chữ tiếng Việt có dấu trên máy tính của mình thì bạn hãy tham khảo phần mềm Unikey như trong bài viết này của chúng tôi nhé. Đây là phần mềm được rất nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Tham khảo cách cài Unikey, sử dụng Unikey để viết tiếng việt trên máy tính để cài đặt và sử dụng với Unikey có sự hiểu quả rất là cao.

Thủ thuật gõ tiếng Việt có dấu theo kiểu Vni và Telex

Sau khi bạn tải phần mềm gõ tiếng Việt về máy tính của mình và tiến hành cài đặt lên máy tính, giờ là lúc các bạn cần phải lựa chọn cách gõ cho chính mình nhé. Hiện nay thì có 2 cách gõ là Telex và VNI, là phổ biến nhất trong các văn bản ở Việt Nam, VNI là cách gõ được rất nhiều người sử dụng trong quá khứ, còn Telex thì lại  được sử dụng rất phổ biến ngày nay khi các bạn sử dụng Unikey. Chính vì vậy nếu các bạn đang trong dai đoạn đang tập gõ bàn phím thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Telex theo xu hướng có nhiều nhất hiện nay nhé.

  • Kiểu Gõ Telex

Kiểu Gõ Telex

Kiểu Gõ Telex

  • Kiểu Gõ VNI

Kiểu Gõ VNI

Kiểu Gõ VNI

  • Vĩ dụ về kiểu gõ TELEX và kiểu VNI trên máy tính.
    • Đầu tiên là kiểu TELEX: Taichua.com giới thiệu, tải miễn phí phần mềm này = Taichua.com  giowis thieeuj, tari mieenx phis phaafn meefm nafy.
    • Và đây là kiểu VNI: Taichua.com giới thiệu, tải miễn phí phần mềm này = Taichua.com gio7i1 thie6u5, ta3i mie6n4 phi1 pha6n2 me6m2 na6y.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cách gõ Vni và Telex, 2 kiểu gõ chữ tiếng việt có dấu trên máy tính. Theo đó để bạn có thể thông thạo 2 kiểu gõ trên thì yêu cầu bạn phải thực hành rất nhiều. Sau một thời gian dùng thì bạn có thể tập gõ 10 ngón để cải thiện tốc độ đánh máy nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công .