Hướng dẫn gõ số mũ trong Word, Excel

Rate this post
Nhiều người trong quá trình soạn thảo văn bản không biết cách gõ số mũ. Việc không biết gõ số mũ mà thường xuyên phải làm việc với những con số này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối.

Nhiều người trong quá trình soạn thảo văn bản không biết cách gõ số mũ. Việc không biết gõ số mũ mà thường xuyên phải làm việc với những con số này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gõ số mũ trong Word, Excel

Việc gõ số mũ trong Word và Excel cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Việc gõ được số mũ giúp cho bạn có thể gõ được bình phương, đô C, mét vuông,… Điều này khiến cho văn bản của bạn có thể trình bày một cách chính xác nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để gõ số mũ đơn giản nhất.

Hướng dẫn gõ số mũ trong Word và Excel

Để có thể gõ được những kỹ tự đặc biệt như độ C, mét vuông, mét khối, bình phương, lũy thừa,… trong Word và Excel thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Đối với Word: Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + “+” để gõ số mũ, lũy thừa, độ C ở bên trên. Để trở lại bình thường bạn tiếp tục sử dụng tổ hợp phím đó thêm một lần nữa.

Đối với Excel: Bạn nhập bình thường rồi bôi đen ký tự cần cho nhỏ như số mũ, độ C hay số lũy thừa,… sau đó kích chuột phải rồi chọn Format Cell.

Cách gõ số mũ trong Excel

Cách gõ số mũ trong Excel

Sau đó bạn chọn vào ô Superscript

Hướng dẫn gõ số mũ trong Word, Excel

Chọn vào ô Superscript

Lúc này bạn sẽ thu được kết quả số bôi đậm sẽ được viết lên dạng số mũ.

Gõ số mũ trong Word, Excel

Kết quả số  mũ thu được

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách gõ số mũ, bình phương, độ C, mét vuông, lũy thừa trên Word, Excel đơn giản nhanh chóng nhất. Với cách viết này bạn sẽ có thể soạn thảo văn bản đúng nhất, chính xác nhất và mô tả một cách chân thực nhất.