Hướng dẫn gõ tiếng Việt không cần Unikey

Rate this post
Hướng dẫn gõ tiếng Việt mà không cần sử dụng đến công cụ Unikey chỉ bằng vài bước rất đơn giản và nhanh chóng.

Hiện nay, hệ điều hành Windows đã được tích hợp sẵn một bàn phím tiếng Việt, có công dụng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản khi không có phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính. Do đó, người dùng không còn phải quá lo lắng khi máy tính chưa kịp cài đặt các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động tính năng gõ tiếng Việt không cần Unikey trong bài viết này.

Gõ Tiếng Việt không cần Unikey

Gõ tiếng Việt trên Windows mà không cần cài phần mềm

Một số phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất trên máy tính mà dân văn phòng và người thường xuyên soạn thảo văn bản dùng hiện nay là Unikey, Vietkey hoặc GotiengViet. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows đã tích hợp một công cụ với các tính năng đơn giản, dễ sử dụng để gõ tiếng Việt không cần Unikey, Vietkey hay bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác. Và chỉ cần kích hoạt công cụ gõ tiếng Việt này lên là bạn có thể gõ được ngay.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về cách gõ của công cụ này, bởi vì chúng có nhiều điểm khác biệt với kiểu gõ Telex trên phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc soạn thảo văn bản kiểu gõ Telex, hãy nhanh chóng tải Unikey về máy tính của mình nhé!

Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt không cài Unikey

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của Control Panel trên máy tính.

Bước 2: Chọn Region and Language để mở cửa sổ Region and Language.

Bước 3: Nhấn Change Keyboard tại Tab Keyboards and Language

Hướng dẫn gõ tiếng Việt Cách gõ tiếng Việt không cần Unikey tương đối đơn giản

Bước 4: Nhấn Add để tiến hành thêm ngôn ngữ vào danh sách.

Bước 5: Chọn Vietnamese, sau đó nhấn OK.

Bước 6: Thực hiện nhấn OK để lưu thiết lập vào máy tính.

Bước 7: Nhấn Start và nhập vào khung Tìm kiếm On – Screen Keyboard để truy cập vào bàn phím ảo trên Windows. Kể từ đây, người dùng đã có thể bắt đầu gõ tiếng Việt không cần Unikey và các phần mềm hỗ trợ khác.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, người dùng có thể thực hiện các thao tác cơ bản để có thể gõ tiếng Việt không cài Unikey nhanh chóng và tiện lợi. Chúc các bạn thực hiện thành công!