Hướng dẫn gõ tiếng Việt trong Sticky Notes

Rate this post
Sticky Notes là công cụ tạo ghi chú trên máy tính để bạn lưu lại một số thông tin cần thiết, nhưng lại không hỗ trợ viết chữ có dấu. Sau đây là cách gõ tiếng Việt trong Sticky Notes mà bạn cần biết.

Sticky Notes là một tiện ích cho phép người dùng tạo ghi chú ngay trên Desktop, thuận tiện lưu lại các hoạt động, nhiệm vụ, thông tin… Tuy nhiên có một vấn đề mà bạn gặp phải là không thể gõ tiếng Việt trong Sticky Notes.

Sử dụng Sticky Notes giống như một loại giấy ghi nhớ trên máy tính, khá hữu ích đối với người bận rộn công việc như bạn. Tại bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn  cách sử dụng Sticky Notes khá chi tiết tới các bạn đọc.

Sử dụng Sticky Notes như giấy ghi nhớ 

Sử dụng Sticky Notes như giấy ghi nhớ

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ có một số bạn lại đang gặp phải vấn đề không gõ được tiếng Việt trong Sticky Notes. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể gõ tiếng Việt đơn giản hơn trong phần mềm này

Có khá nhiều phản hồi của một số bạn về việc không thể gõ tiếng Việt trên Sticky Notes, vì thế bài viết này hướng dẫn gõ Sticky Notes đối với hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10 và kết quả đều thực hiện được. Có thể lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu là do bạn soạn trực tiếp nội dung trên Sticky Notes mà không soạn trước nội dung ra một trình soạn thảo văn bản.

Mẹo gõ tiếng Việt trong Sticky Notes

Bước 1

  • Mở trình soạn thảo Word lên.
  • Soạn nội dung mà bạn muốn ghi chú bằng tiếng Việt có dấu ( Lưu ý: Soạn ghi chú có dấu bằng Unikey nhé.)
  • Bạn có thể thay đổi kích thước chữ, tô màu, in nghiêng, in đậm và gạch chân, … tùy ý theo ý muốn của bạn.

Soạn nội dung bằng tiếng Việt có dấu vào trình soạn thảo Word

Soạn nội dung bằng tiếng Việt có dấu vào trình soạn thảo Word

 

Bước 2

  • Bạn tiến hành mở tiện ích ghi chú Sticky Notes lên
  • Bạn COPYPASTE nội dung mà bạn vừa soạn trong trình soạn thảo văn bản Word vào Sticky Notes.

COPY và PASTE nội dung trong Word vào Sticky Notes

COPY và PASTE nội dung trong Word vào Sticky Notes

Kết quả: Khá đơn giản và hiệu quả, như vậy là bạn đã gõ được tiếng Việt trong Sticky Notes rồi đấy. Bên cạnh đó, ngoài Sticky Notes, bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu thêm về công cụ hỗ trợ ghi nhớ khác như Evernote, đây là tiện ích được đánh giá khá cao trong việc hỗ trợ ghi chú trên máy tính.

Vậy là bạn đã biết cách gõ tiếng Việt trong công cụ Sticky Notes rồi đó, nhờ đó bạn cũng có thể tạo các ghi chú trên màn hình máy tính hiệu quả hơn, phục vụ cho công việc của mình tốt hơn.