Hướng dẫn hủy lệnh in trong excel nhanh chóng

Rate this post
Bạn chưa biết cách hủy lệnh in trong excel một cách nhanh chóng nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé bạn.

Khi bạn không may ấn phải nút in bài trong Excel nhưng lại không biết làm thế nào để hủy bỏ lệnh này. Hôm nay, với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách hủy lệnh in trong excel khi đang thực hiện các thao tác trong Excel. Hãy cùng theo dõi bài viết này bạn nhé.

Thủ thuật hủy lệnh in trong Excel

Tắt máy in hoặc khởi động lại máy tính

Đây là cách mà bạn chỉ nên sử dụng trong những trường hợp cấp thiết nhất. Bởi khi bạn quá lạm dụng cách này sẽ dễ gây ảnh hưởng tới phần cứng, đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy in của bạn.

Hủy lệnh in cũ

Đối với win XP 7 hay win 8.1 bạn vào Start , chọn Run hoặc có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + R. Sau đó gõ services.msc vào . Bạn tiếp tục chọn OK.

Gõ services.msc vào mục Open

Gõ services.msc vào mục Open

Khi hộp thoại Services hiện ra, bạn chỉ cần kéo và tìm mục Print Spooler và ấn chuột phải để chọn Stop để hủy hoặc dừng lệnh  in.

Chọn Stop để hủy hoặc dừng lệnh in

Chọn Stop để hủy hoặc dừng lệnh in

Tiếp tới các bạn sẽ vào thư mục C:WindowsSystem32spoolPRINTERS và xóa tất cả các file trong thư mục này. Sau đó tiến hành reset Print Spooler.

Hủy lệnh in trong Excel ngay lập tức

Bạn vào Start , chọn Run hoặc tổ hợp phím tắt Windows+R. Sau đó, nhập cmd và nhập vào dòng lệnh net stop spooler. Lúc này lệnh in của bạn sẽ được hủy ngay lập tức.

Cancel All Document

Bạn vào Control Panel chọn Printers (hay Printers and Faxes). Click chuột phải vào máy in hiện tại bạn đang sử dụng và chọn Cancel All Document.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách hủy lệnh in trong excel một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công.