Hướng dẫn khắc phục khi mật khẩu wifi bị ăn trộm

Rate this post
Vậy ai là người đang sử dụng mạng “ chùa” nhà bạn? Biện pháp khắc phục tình trạng này như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể phát hiện ra kẻ đang câu trộm mạng nhà bạn.

Mạng nhà bạn bỗng nhiên quay tít, việc truy cập web lỗi liên tục và rất chậm? Bạn đã reset model nhiều lần nhưng vẫn không cải thiện được tình hình? Vậy nguyên nhân là do đâu ? Rất có thể là do mạng nhà bạn đang có quá nhiều người cùng truy cập một lúc. Vậy ai là người đang sử dụng mạng “ chùa” nhà bạn? Biện pháp khắc phục tình trạng này như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể phát hiện ra kẻ đang câu trộm mạng nhà bạn và hướng giải quyết nhé!

Ai dùng đang dùng mạng “ chùa” nhà bạn?

Các router phát WiFi thường có một số đèn tín hiệu để báo mỗi khi đang có một thiết bị nào đó sử dụng mạng. Chính vì vậy, một phương pháp giúp bạn kiểm tra xem WiFi của mình có bị san sẻ cho ai hay không đó là tắt hết những thiết bị không dây của bạn đi và xem tín hiệu đèn báo trên router có tiếp tục nhấp nháy hay không. Tuy vậy, phương pháp này cũng có thể gây nên phiền toán nếu như bạn có nhiều thiết bị đang kết nối WiFi, và kiểm tra theo cách thức này cũng không mang lại quá nhiều thông tin cho bạn.

Hướng khắc phục khi mật khẩu wifi bị ăn trộm

  • Đổi mật khẩu

Trong trường hợp bạn đã phát hiện ra kẻ đang dùng chùa WiFi, việc đầu tiên là bạn cần đổi ngay mật khẩu của router, và chú ý áp dụng chuẩn bảo mật cao cấp WPA2-AES. Như vậy kẻ câu trộm WiFi sẽ bị “đá” ra khỏi mạng và trừ khi hắn lại được ai cung cấp mật khẩu mới , thì việc thâm nhập vào mạng WiFi của bạn sẽ là bất khả thi.

Hướng khắc phục khi mật khẩu wifi bị ăn trộm

  • Truy tìm thủ phạm khi mật khẩu wifi bị ăn trộm

Có khá người cho rằng việc tim ra thủ phạm trong trường hợp này sẽ là rất khó. Địa chỉ IP và địa chỉ Mac chưa thể đủ để giúp bạn thực hiện việc này. Tuy vậy, với sự hỗ trợ của ứng dụng MoocherHunter, điều này là hoàn toàn khả thi. Đây là một công cụ cự kỳ hữu ích và được nhiều tổ chức thực thi pháp luật ở châu Á sử dụng để truy tìm những kẻ ăn cắp WiFi.

Phần mềm này yêu cầu bạn ghi ra đĩa CD, tiếp đó bạn sẽ sử dụng nó để boot máy. Bằng biện pháp này, bạn có thể bỏ đĩa vào laptop, tận dụng những angten định hướng của card WiFi để đi xung quanh và xác định vị trí của kẻ ăn cắp wifi. Tuy vậy, nếu như bạn thực hiện một mình, bạn không nên dựa vào kết quả phần mềm đưa ra để kết luận thủ phạm chính xác là ai, điều này có thể gây nên những xung đột không đáng có. Nó như 1 biện pháp giúp bạn xác định hắn là ai mà thôi.