Hướng dẫn khắc phục lỗi không mở được file excel

Rate this post
Tìm hiểu những nguyên dân dẫn tới tình trạng không mở được file excel và các phương pháp giải quyết, khắc phục tình trạng này giúp công việc của bạn được tiến triển thuận lợi hơn.

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ microsoft Office, các thông tin xử lý được trình bày dưới dạng bảng tính để thực hiện lưu trữ, tính toán, xây dựng nhằm đạt được kết quả. Hầu hết mọi ngành nghề như kế toán, nhân sự, hành chính, giáo viên, kỹ sư, sinh viên,… đều sử dụng excel để phục vụ cho công việc của mình.

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn ai cũng sẽ gặp những lỗi không mở được file excel, lỗi này do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy từng nguyên nhân mà bạn có thể xử lý để có thể thành công. Dưới đây là những lỗi không mở được excel và cách khắc phục để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho office 2007 trở lên:

Các cách khắc phục tình trạng mở không được file excel

Khôi phục lỗi không mở được file excel bằng phương pháp thủ công

Nếu bạn gặp lỗi mởi file excel 2007 trực tiếp không được bạn có thể thực hiện phương pháp mở thủ công bằng tay được thực  hiện như sau:

Chọn file vào open đẻ khắc phục tình trnạg mở không được file excel

Chọn file vào open đẻ khắc phục tình trnạg mở không được file excel

Bước  1: Mở trực tiếp từ menu file,(riêng đối với excel 2007 bạn click vào nút office) sau đó chọn open.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không mở được file excel

Bước  2: Sử dụng bảng điều khiển Look in sau đó tìm và xác định workbook bị lỗi.

Chọn repair để tự động giải quyết tình trạng không mở được file excel

Chọn repair để tự động giải quyết tình trạng không mở được file excel

Bước  3: Từ danh sách sổ xuống của nút open bạn chọn open and repair.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không mở được file excel

Bước 4: Hãy click vào repair. Nếu ban may mắn, tệp excel sẽ được sửa chữa, nhưng tính năng khôi phục tập tin không phải lúc nào cũng hiệu quả, lúc này bạn hãy chọn giải pháp thứ hai là khôi phục dữ liệu, nhấp vào extract data thay vì nhấp repair.

Lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu

Nhiều bạn sử dụng excel thường thắc mắc, trước đó đang sử dụng bình thường, nhưng giờ khi mở bất kỳ file excel trong máy chỉ hiện ra chương trình nhưng không hiện ra dữ liệu gì cả, nếu muốn mở file thì phải mở theo phương pháp thủ công như sau vào file => chọn Open=> chọn file Excel cần mở, tuy nhiên nếu mở theo cách này mất khá nhiều thời gian, vậy việc này phải khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo giải pháp dưới đây của chúng tôi để giải quyết lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu.

Để khắc phục lỗi mở file excel không ra dữ liệu bạn áp dụng cách như sau:

Khắc phục lỗi mở excel không ra dữ liệu

Khắc phục lỗi mở excel không ra dữ liệu

Đối với office 2010 trở lên: Bạn chọn file => Options=>Advanced => General => Sau đó bỏ chọn mục Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE) => OK.

Đối với Excel 2007: Nhấp chuộnt lên nút office ở góc bên trái phía trên bản excel sau đó chọn  Excel Options => Advanced => General => bỏ chọn mục Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE) => OK

Không mở được file excel khi tải về

Đầu tiên, để xác định xem việc không mở được file excel khi tải về của bạn có bị lỗi hay không bạn có thể copy thử file đó sang máy tính khác để chạy thử, nếu file đó bị lỗi thừ sửa theo hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Mở file excel lỗi bằng phiên bản mới hơn

Nếu như bạn đang sử dụng office 2003 hay 2007 thì bạn có thể thực hiện copy sang máy tính khác để thử xem các phiên bản office mới hơn như 2010, 2013, 2016

Cách 2: Thực hiện repair lại file excel bị lỗi

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên excel 2010.

Bước 1: Hãy mở một file excel mới nguyên sau đó vào file => open => tìm tới file excel mà bạn đang muốn sửa lỗi.

Tìm file  bạn muốn sửa lỗi không mở được khi tải về

Tìm file  bạn muốn sửa lỗi không mở được khi tải về

Bước 2: Sau khi đã chọn được file bị lỗi bạn tiếp túc nhấp vào mũi tên ở trên buton open như hình bên dưới.

Chọn open and repair để tiếp tục chỉnh sửa lỗi không mở được file excel khi tải về

Chọn open and repair để tiếp tục chỉnh sửa lỗi không mở được file excel khi tải về

Chọn tính năng Open and repair để tiếp tục chỉnh sửa.

Chọn repair để chương trình tự sửa lỗi không mở được excel khi tải về

Chọn repair để chương trình tự sửa lỗi không mở được excel khi tải về

Sau đó một cửa sổ popup thông báo hiện ra, bạn hãy chọn repair để chương trình tiến hành tự động fix lỗi cho bạn.

Lưu ý: Nếu thực hiện các bước trên mà vẫn không được, tức là file excel của bạn vẫn bị lỗi thì bạn có thể thực hiện lại các bước như trên và tới bước này thay vì chọn repair thì hãy chọn extract data để khôi phục dữ liệu.

Trong trường hợp nếu như bạn thực hiện tất cả các cách trên đều không khắc phục được hãy quan tâm tới việc máy tính của bạn bị nhiễm virus hoặc office bị lỗi, như vậy hãy gỡ toàn bộ office ra khỏi máy và tiến hành tải phần mềm Micrsoft office về máy, cài đặt để khắc phục tình trạng lỗi phần mềm.

Trên đây là những kinh nghiệm phục hồi, sửa lỗi không mở được file excel mà chúng tôi tổng hợp cùng những giải pháp khá hiệu quả, hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.