Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in bị nhòe mực

Rate this post
Hiện tượng máy in bị nhòe mực khiến cho tài liệu in ra không được như bình thường mà các chữ có dấu hiệu nhòe mực trông rất xấu hoặc không đọc được.

Trong quá trình sử dụng máy in thì không ít người gặp trường hợp máy in bị nhòe mực khiến cho tài kiệu được in ra xấu, thậm chí không thể đọc được. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này thì chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in bị nhòe mực

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in bị nhòe mực

Lỗi máy in nhòe mực tương đối phổ biến và không chỉ xuất hiện ở các máy in đã cũ mà máy in mới mua về cũng có thể xảy ra tình trạng này. Lỗi máy in nhòe mực khiến cho nhiều người khó khăn vì phải in lại nhiều lần, điều này cũng khiến cho bạn tốn nhiều giấy. Dưới đây là cách khắc phục chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in bị nhòe mực

1. Do vấn đề về giấy in

Giấy in là một trong những nguyên nhân gây ra nhòe mực. Bạn nên kiểm tra chất lượng của giấy xem giấy có quá mềm mỏng hay không. Nếu nguyên nhân do giấy thì cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi giấy là được.

Máy in nhòe mực do giấy

Máy in nhòe mực do giấy

2. Do quá trình đổ mực in

Đổ mực in vào vào máy không đúng cách và không đúng chủng loại với máy in hiện tại bạn đang dùng cũng là nguyên nhân khiến cho máy in nhòe mực. Bởi thế nên bạn cần biết cách đổ mực máy in. Để đảm bảo đúng quy trình thì bạn có thể liên hệ với kỹ thuật viên đổ mực để nhận được sự trợ giúp.

Máy in bị nhòe mực do quá trình đổ mực

Máy in nhòe mực do quá trình đổ mực

3. Do trống mực kém đi

Trống mực là lớp màng mỏng được phủ trên mặt trống DRUM có chức năng bảo vệ quá trình nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy. Trống mực sẽ bị kém đi và không còn được hoạt động tốt sau thời gian sử dụng. Khi trống mực kém đi thì máy in của bạn thường gặp tình trạng nhòe mực. Bạn cần kiểm tra lại bộ phận này để thay thế kịp thời.

Máy in bị nhòe mực do trống mực kém đi

Máy in nhòe mực do trống mực kém đi

4. Do lô sấy không đủ nóng

Quá trình làm nóng khi mực được phun ra giấy mà lô sấy không đủ nhiệt độ để làm khô vùng mực này thì cũng có thể gây ra hiện tượng máy in nhòe mực. Khi mực phun ra, lô sấy sẽ làm nhiệm vụ làm nóng văn bản. Nếu lô sấy không đủ nóng thì quá trình lăn qua vùng mực sẽ bị nhòe chữ. Lúc này bạn cần phải kiểm tra và thay thế thiết bị làm nóng bên trong lô sấy để khắc phục được tình trạng nhòe mực. 

Máy in bị nhòe mực do lô sấy không đủ nóng

Nhòe mực máy in do lô sấy không đủ nóng

Trên đây là 4 nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy in bị nhòe mực hiệu quả cho người sử dụng máy in có thể tự mình khắc phục được, tránh tốn kém giấy in và gây ức chế khi in.