Hướng dẫn khôi phục dữ liệu với Recuva

Rate this post

Recuva là phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu bị xóa trên máy tính đơn giản và dễ dàng sử dụng. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm để khôi phục dữ liệu quan trọng mà bạn đã lỡ tay xóa bỏ nó đi.

Hướng dẫn cài đặt, khôi phục dữ liệu với Recuva Portable

Hướng dẫn cài đặt, khôi phục dữ liệu với Recuva Portable

Hướng dẫn cài đặt Recuva

Recuva là phần mềm tiện ích nhất hiện nay cho phép người sử dụng có thể khôi phục dữ liệu từ máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất, file từ ổ đĩa bị hỏng hoặc đã Format hay khôi phục những dữ liệu đã bị mất đi ngoài mong muốn, Cài đặt phần mềm không khó, bạn tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Tải phiên bản mới nhất của Recuva tại đây

Tải recuva

Bước 2: Chạy file cài đặt, trên giao diện chọn ngôn ngữ sử dụng sau đó nhấn Next

Cách cài đặt phần mềm Recuva

Chạy file cài đặt

Bước 3: Lựa chọn mục Nâng cao trước khi cài đặt chương trình. Bạn có thể chọn quyền riêng tư hay tất cả mọi người đều sử dụng được phần mềm. 

Cách cài đặt phần mềm Recuva

 

Cách cài đặt phần mềm Recuva

Lựa chọn quyền sử dụng phần mềm

Bước 5: Nhấn cài đặt để bắt đầu cài đặt phần mềm lên máy tính của bạn. 

Cách cài đặt phần mềm Recuva

nhấn Finish để đóng cửa sổ lại

Mất khoản 1 phút phần mềm sẽ cài đặt thành công. Nếu thấy thông báo như hình dưới đây là bạn đã cài đặt phần mềm Recuva thành công. 

Cách cài đặt phần mềm Recuva

Cài đặt phần mềm Recuva thành công

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu với Recuva

Bước 1: Tại giao diện chính của chương trình nhấn và nút Next để tiếp tục quá trình khôi phục dữ liệu.

Cách sử dụng phần mềm recuva

Next để tiếp tục quá trình khôi phục dữ liệu

Bước 2: Bạn hãy xác định dữ liệu cần khôi phục ở các lựa chọn rồi nhấn và nút Next để tiếp tục.

Cách sử dụng phần mềm recuva

xác định dữ liệu cần khôi phục

Bước 3: Lựa chọn vị trí cần tìm để khôi phục tập tin như trong thùng rác, trong thẻ nhớ… Hoặc nếu người dùng không biết có thể dùng lựa chọn “Tôi không chắc” để tìm, cách này thì mất nhiều thời gian hơn

Cách sử dụng phần mềm recuva

Lựa chọn các thiết bị rồi nhấn và nút Next để tiếp tục.

Bước 4: Chọn Start để tiến hành quét dữ liệu. Quét dữ liệu sẽ có 2 chế độ là quét thông thường và quét sâu, kỹ hơn. Chế độ quét sâu kỹ hơn mất nhiều thời gian hơn so với quét thông thường nhưng hiệu quả cao hơn. Bởi thế khi sử dụng bạn nên thực hiện chế độ quét thông thường trước, nếu không tìm thấy kết quả thì mới thực hiện quét sâu hơn.

Cách sử dụng phần mềm recuva

Chọn Start để tiến hành quét dữ liệu.

Bước 5: Tùy theo số lượng dữ liệu mà thời gian quét nhanh hay chậm. Khi quét xong chương trình sẽ liệt kê các file bị xóa được thể hiện ở các màu cụ thể. Màu xanh lá cây được khôi phục hoàn toàn, màu vàng là khả năng khôi phục thấp và màu đỏ là không thể khôi phục. Nhấn vào những file cần khôi phục rồi nhấn Recover bên dưới là chương trình sẽ tự khôi phục những file ấy.

Cài đặt và cách dùng đều rất đơn giản phải không nào? Còn ngại gì nữa, nhanh tay tải và sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu đã nhỡ may bị xóa bỏ đi thôi! Chúc các bạn thành công!