Hướng dẫn khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10

Rate this post

Hướng dẫn khôi phục quyền TrustedInstaller trên máy tính đơn giản, cách phục hồi quyền TrustedInstaller trên windows 10 nhanh chóng.

Nếu như bạn muốn hoàn toàn tự do tùy biến chức năng trên Windows theo ý mình thì bắt buộc bạn phải gỡ bỏ quyền TrustedInstaller. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện xảy ra lỗi sai sót nào đó. Và bạn muốn thực hiện khôi phục nó lại như ban đầu thì bắt buộc bạn phải thiết lập lại. Tuy nhiên việc làm này cũng gặp phải không ít khó khăn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục quyền TrustedInstaller trên Win 10 theo cách đơn giản nhất. Trước tiên bạn cũng cần phải hiểu quyền TrustedInstaller là gì?

Khôi phục quyền TrustedInstaller

Khôi phục quyền TrustedInstaller

Quyền TrustedInstaller là gì?

Như bạn biết hệ điều hành Windows được sử dụng phổ biến và rộng rại nhất. Chính vì vậy mà yếu tố bảo mật, an toàn cũng được đặc biệt quan tâm. Mà có một file ở trong hệ thống, thư mục hay mã Registry Key đã được coi là yếu tố cơ bản giúp vận hành hệ điều hành Windows.

Khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10

Khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10

Để có thể bảo vệ được những yếu tố này hay phòng sai sót của hệ thống thì toàn bộ file đều được bảo vệ ở TrustedInstaller. Đây là nơi cho bạn quyền truy cập vào và chỉnh sửa. Cho dù bạn có bật lên tài khoản Administrator thì cũng không có quyền này. Chỉ khi bạn muốn thay đổi hệ thống theo ý muốn của mình. Thì bắt buộc bạn phải truy cập và TrustedInstalled. Tuy nhiên việc thay đổi cũng có nhiều rủi ro hay sai sót. Trong trường hợp đó thì bạn cần phải khôi phục lại quyền như ban đầu.

Hướng dẫn khôi phục quyền cho TrustedInstaller trên Windows 10

Thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bạn truy cập đến thư mục/file mà bạn muốn khôi phục lại quyền TrustedInstaller đó.
  • Thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục hay file đó rồi chọn vào Properties. Tiếp theo chọn vào tab Security và Advanced.
  • Ở cửa sổ Advanced Security Settings bạn tiếp tục thực hiện chọn vào chữ Change tại mục Owner (chủ sở hữu hiện tại) – SYSTEM.
  • Tiếp theo bạn cần chọn vào tài khoản mà người sử dụng (User) hay nhóm (Group) mà bạn muốn đặt lại chủ sở hữu cho thư mục hay file đó.

Bạn thực hiện điền vào đó dòng lệnh: NT Service\TrustedInstaller vào mục Enter the object. Tiếp theo chọn vào Check Names (kiểm tra tên).

  • Lúc này hệ thống sẽ kiểm tra tên hợp lệ cho tài khoản máy tính của bạn.
  • Chọn vào OK để đồng ý là Apply xác nhận lại sự thiết lập thay đổi.
  • Kết quả là chủ sở hữu đã được khôi phục quyền về TrustedInstaller như ban đầu mặc định.

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách khôi phục windows 10 trusted installer đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Giờ đây bạn hoàn toàn không còn lo lắng khi đang tiến hành sửa hệ thống mà gặp sai sót rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.