Hướng dẫn lặp lại thao tác vừa làm trong Word, Excel bằng phím tắt

Rate this post
Bạn muốn lặp lại thao tác vừa làm trong Word, Excel bằng phím tắt? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Dù chúng ta có sử dụng phần mềm hay công cụ đơn giản hay phức tạp như thế nào thì vẫn phải tích hợp sẵn chức năng khôi phục và lặp lại thao tác trong word, excel.

Trong word hay excel phím tắt lặp lại các thao tác trong Tiếng Anh có nghĩa là Redo. Ngược lại với thao tác này là Undo nghĩa là khôi phục mà chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên có một số quy định khác đôi chút với các phần mềm khác, hãy cùng xem bài viết bên dưới để xem rõ các phương pháp này.

Mẹo lặp lại thao tác trong Word, Excel bằng phím tắt

Giả sử các bạn đang viết một đoạn văn bản với word.

Văn bản đang soạn thảo

Văn bản đang soạn thảo

Khi bạn thực hiện thao tác undo (Ctrl-Z), bạn sẽ nhận được đoạn văn bản trả về trạng thái trước đó.

Bấm Undo để quay lại đoạn văn bản trước đó

Bấm Undo để quay lại đoạn văn bản trước đó

Tuy nhiên khi sử dụng phím tắt (Ctrl-Y) để lặp lại thao tác vừa làm, đoạn văn bản của bạn sẽ trở lại vị trí ban đầu. 

Vô cùng đơn giản và nhanh chóng chúng ta đã được giới thiêu chi tiết về phím tắt lặp thao tác trong word, excel. Ngoài cách sử dụng phím tắt Ctrl-Y chúng ta cũng có thể dùng F4 để thực hiện thao tác tương tự nhé.  Với phương pháp này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc ngồi gõ lại văn bản cũng như các thao tác khác. Các bạn có nhu cầu lấy lại mật khẩu cho word và excel có thể ghé qua trang web taichua.com của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhé.