Hướng dẫn lưu file word không lỗi font

Rate this post
Nhiều người thường bị mắc phải vấn đề lỗi font chữ Word khi mở file đọc ở máy tính khác. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lưu file word để không bị lỗi font bằng các bước dễ thực hiện.

Lỗi font chữ của tài liệu Word là chuyện mà bạn sẽ rất thường xuyên bắt gặp. Phần lớn là do người dùng không biết cách lưu file Word, điều này làm cho font chữ bị lỗi không đọc được khi bạn mở lên ở một máy tính khác.

Nếu các font chữ trên máy tính người soạn văn bản không được cài đặt trên máy tính người đọc, thì điều hiển nhiên khi mở file lên thì chắc chắn sẽ bị lỗi font chữ. Để tránh trường hợp này xảy ra thì các bạn nên lưu thêm file Word kèm font chữ để tránh bị lỗi khi đọc ở trên máy tính khác. Bạn hãy tham khảo các bước phía dưới đây để rõ hơn chi tiết về cách lưu file word không lỗi font nhé.

Các bước lưu file word không lỗi font khi đọc ở máy tính khác

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào File -> Word Options.

Truy cập vào File -> Word Options

Truy cập vào File -> Word Options

Bước 2: Khi hộp thoại Word Options hiển thị, bạn click chọn tab Save.

Click chọn tab Save

Click chọn tab Save

Ở đây bạn tích vào ô Embed fonts in the file. Sau đấy OK để hoàn tất.

Tích vào ô Embed fonts in the file

Tích vào ô Embed fonts in the file

Bạn truy cập vào Options Save, tiếp theo tích vào ô Embed TrueType fonts như hình dưới.

Tích vào ô Embed TrueType fonts

Tích vào ô Embed TrueType fonts

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn đọc cách lưu file word không lỗi font khi đọc ở máy tính khác. Phương pháp này thực chất chỉ là đính kèm font chữ soạn thảo vào tài liệu để máy tính người đọc nhận dạng được font chữ mà không cần cài đặt trên máy tính. Chúc bạn thực hiện thành công.