Hướng dẫn lưu file Word sang PDF trong LibreOffice

Rate this post
Bạn chưa biết cách lưu file Word sang PDF trong LibreOffice để bảo mật thông tin được tốt hơn? Hãy theo dõi những bước hướng dẫn của chúng tôi dưới đây nhé.

Có thể bạn đang cần tìm hướng dẫn lưu file Word sang PDF trong LibreOffice để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn tốt hơn mà chưa tìm được giải pháp thích hợp cho mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc để tìm hiểu về các thao tác nhé.

Chắc hẳn với ai thường xuyên sử dụng word trong LibreOffice đều đã biết rằng văn bản ở dạng PDF có ưu điểm bảo mật cao hơn nhiều so với Word bởi vì người dùng gần như không thể tác động cũng như biên tập lại nội dụng tài liệu gốc của bạn được chính vì thế nên tính an toàn rất cao, nên cũng không lạ khi có rất nhiều người ưu tiên dùng file PDF cho mình hơn là dùng các bản word nhé.

Lưu file Word sang PDF trong LibreOffice

Lưu file Word sang PDF trong LibreOffice

Không những thế các file PDF thường sẽ khá là nhẹ và không bị lỗi font chữ nữa nên khi các bạn cần chia sẻ trên mạng hoặc sử dụng những máy tính chưa cài đủ font chữ thì hoàn toàn không lo bị lỗi font chữ nhé. Vậy cách làm này như thế nào? mời các bạn theo dõi những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé.

Các bước lưu file Word sang PDF trong LibreOffice

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào biểu tượng chuyển đổi sang file sang PDF như hình dưới đây của chúng tôi để bắt đầu cho việc chuyển đổi định dạng từ word sang định dạng PDF.

Nhấp vào biểu tượng chuyển đổi sang file PDF

Nhấp vào biểu tượng chuyển đổi sang file PDF

Bước 2: Ở đây bạn chỉ cần lựa chọn đường dẫn của file bạn sẽ lưu lại và đặt tên file sau đó nhấn Save, lúc này thì file word của bạn đã đươc lưu lại dưới định dang PDF rồi đấy.

Đặt tên file sau đó nhấn Save

Đặt tên file sau đó nhấn Save

Ngoài ra, thì các bạn cũng có thể thêm vào mật khẩu bảo vệ cho file đó hay liên kết, thay đổi chất lượng cho file PDF bằng cách vào File -> Export as PDF để kích hoạt cửa sổ PDF Options ở đây bạn có thể lựa chọn thêm những cài đặt khác mà bạn mong muốn nhé.

Kích hoạt cửa sổ PDF Options

Kích hoạt cửa sổ PDF Options

Trên đây chúng tôi vừa gửi tới các bạn đọc bài hướng dẫn lưu file Word sang PDF trong Libre Office rồi đấy, không quá khó để các bạn có thể sử dụng LibreOffice chuyển đổi từ định dạng Word qua định dang PDF rồi nhé, chỉ với một ít thao tác khác đơn giản chúng tôi vừa gửi tới bạn phía trên. Tuy nhiên đây chưa phải là phương pháp hay nhất cũng như tối ưu nhất cho mỗi bạn đọc đâu nhé, hiên cũng có rất nhiều các ứng dụng đa dạng hơn có thể chuyển đổi rất nhiều định dạng này qua định dạng kia một cách đơn giản hơn và đa chức năng hơn nữa nhé.

Chúc bạn thành công.