Hướng dẫn lưu file Word sang PDF trong OpenOffice

Rate this post
Việc lưu file Word sang PDF trong OpenOffice giúp tăng độ bảo mật và tiện lợi hơn trong việc chia sẻ tài liệu. Sau đây là hướng dẫn cách để thực hiện mà bạn cần biết.

Chắc bạn đã nghe tới phần mềm OpenOffice rồi đúng không? Đây là bộ công cụ hỗ trợ cho việc soạn thảo văn bản đang khá được nhiều người tin dùng và sử dụng. Nhưng cũng có một số tính năng tương tự như trong Word của Microsoft như có thể chèn hình ảnh, link, và chuyển đổi từ file Word sang PDF nữa..

Cũng có rất nhiều người dùng đã tìm cách lưu file Word sang PDF trong OpenOffice nhằm để tăng độ bảo mật và thuận tiện hơn trong việc chia sẻ tài liệu. Việc thực hiện chuyển đổi cũng khá là đơn giản, tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng bộ công cụ văn phòng này chưa biết được cách làm và thao tác như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Nếu bạn sử dụng bộ công vụ văn phòng là LibreOffice thì cũng tương tự như việc chuyển đổi file Word sang PDF trong OpenOffice nhé. Thao tác chuyển đổi trong OpenOffice cũng khá đơn giản bởi vì ứng dụng này còn hỗ trợ cho cả tiếng Việt, hãy theo dõi hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Lưu file Word sang PDF trong OpenOffice

Lưu file Word sang PDF trong OpenOffice

Mẹo lưu file Word sang PDF trong OpenOffice

Việc lưu file trong OpenOffice có 2 cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cụ thể thông qua 2 cách làm sau:

Cách 1:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở file Word lên sau đó bạn chọn vào biểu tượng PDF như hình bên dưới.

Chọn vào biểu tượng PDF

Chọn vào biểu tượng PDF

Bước 2: Tại Textbox mới, đặt tên cho file đó rồi chọn Save để lưu lại dưới định dạng .PDF. Thế là bạn đã hoàn thành xong việc lưu file rồi, khá đơn giản đúng không.

Cách 2:

Bước 1: Bạn di chuyển con trỏ chuột tới File sau đó bạn chọn Xuất dạng PDF.

Bước 2: Trong hộp thoại tiếp theo này, bạn có thể lựa chọn thêm cho mình mật khẩu và tùy chỉnh lại chất lượng file PDF hay có thể thêm liên kết,… Sau đó bạn nhấn Xuất và lưu lại. Cũng chỉ với hai bước cơ bản và đơn giản như cách 1 đúng không.

Nhấn Xuất và lưu lại

Nhấn Xuất và lưu lại

Trên đây là hai cách hướng dẫn bạn có thể lưu file Word sang PDF trong OpenOffice. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm việc chọn khổ giấy trong OpenOffice mà trước đó chúng tôi đã thực hiện nhé. Chúc bạn thành công!