Hướng dẫn mở bàn phím ảo trên các hệ điều hành Windows

Rate this post

Trong suốt quá trình sử dụng máy tính bạn sẽ gặp phải những lỗi cả về phần cứng và phần mềm, những lúc như vậy bạn cần phải hết sức bình tĩnh để đưa ra hướng giải quyết để công việc của bạn không bị những trệ và bị ảnh hưởng nhiều. Một trong số những lỗi mà chúng tôi muốn đề cập ngày hôm nay đó là trường hợp bàn phím của bạn bị hỏng hay bị keylogger khiến bạn không làm sao thao tác được với những con chữ và con số. Điều này khiến bạn vô cùng bực mình và khó chịu. Giải pháp dành cho trường hợp này đó là sử dụng bàn phím ảo được tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows, đặc biệt là nó dễ dang sử dụng và có giao diện giống hệt với bàn phím thông thường của bạn. Vấn đề đặt ra ở đây đó là làm sao để mở chúng ra ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc mở bàn phím ảo trên máy tính hết sức nhanh và đơn giản. Nào cùng thực hiện ngay thôi.

Mở bàn phím ảo trên các hệ điều hành Windows

1 >Hướng dẫn mở bàn phím ảo trong Windows XP:

Cách 1: Đầu tiên bạn vào Start > sau đó vào Programs > tìm đến Accessories > chọn Accessibility > cuối cùng chọn  On-Screen Keyboard.

Cách 2: Bạn cũng vào Start > tiếp tục chọn Run ( hoặc cũng có thể  nhấn tổ hợp phím window + R). Nhập dòng lệnh: osk (đây chính là 3 chữ viết tắt của On Screen Keyboard) vào cửa sổ Run, sau đó click OK.

Hướng dẫn mở bàn phím ảo trên các hệ điều hành Windows

gõ lệnh osk để mở bàn phím ảo cho winxp

2 >Hướng dân mở bàn phím ảo trong Windows 7/8/8.1:

Để mở bàn phím ảo trong win 8, các bạn thực hiện các bước tương tự như trên Windows XP:

Cách 1: Đầu tiên  bạn cũng vào Start > sau đó tìm đến Accessories >  chọn Ease of Access > cuối cùng cũng nhấn vào On-Screen Keyboard.

Cách 2: Bạn nhấn vào tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại RUN lên. Tiếp đó gõ lệnh: osk vào khung Run cuối cùng nhấn Ok.

Hướng dẫn mở bàn phím ảo trên các hệ điều hành Windows

Sử dụng bàn phím ảo cho win8,10

 Chú ý:

Nếu bạn muốn sử dụng hàng phím Function (từ F1 tới F12) thì các bạn hãy nhấn nút Fn để hiển thị dòng phím Function trên bàn phím ảo nhé:

Vậy là chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản trên kia thôi bạn đã có thể mở bàn phím ảo lên và sử dụng rồi. Hy vọng bải viết trên của chúng tôi đã bổ sung cho các bạn những thủ thuật hay trong quá trình sử dụng windows .

Chúc các bạn thành công!