Hướng dẫn quy trình tạo slide trong Microsoft Sway

Rate this post
Việc tạo nội dung thuyết trình với slide trong Microsoft Sway không hề phức tạp nhưng không phải ai cũng biết tường tận. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tạo slide trong Microsoft Sway nhé bạn!

Việc tạo nội dung thuyết trình với slide trong Microsoft Sway khá dễ dàng và tiện lợi. Để biết nó được tạo như nào có dễ dàng không thì hãy theo dõi bài viết sau.

Để tạo được một slide với nhiều văn bản dạng slide phần mềm này sẽ giúp bạn có thể thực hiện bằng cách thức đơn giản, nhanh nhất và đáp ứng được mọi yêu cầu đề ra. Và điều ấn tượng trong Sway là không hề khó khăn bạn không cần cài đặt việc dùng Sway khá đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào website đăng nhập và tự do sáng tạo slide cho mình.

Tạo slide thuyết trình

Tạo slide thuyết trình

Với Sway bạn không còn lo lắng về tạo trình duyệt như trước nữa. Sway là ứng dụng mới trên Windows 10 cho phép tải miễn phí. Đây là phiên bản sẽ thay thế Power point dần dần trong tương lai không xa, bạn đang sử dụng Windows 10 bạn hoàn toàn có thể tạo slide trong Microsoft Sway một cách dễ dàng.

Hướng dẫn tạo slide thuyết trình trong Microsoft Sway

Ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo slide thuyết trình trong Microsoft Sway một cách cơ bản nhất để bạn nắm được.

Tạo Slide

Trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào Sway trước đã nhé. Sau khi đăng nhập thành công bạn mở phần mềm Sway lên và bắt đầu tạo một slide mới bằng cách chọn Create New.

Nếu bạn đã có rồi hay muốn sử dụng slide Sway trước đó bạn nên nhấn vào Import để upload nội dung lên rồi chỉnh sửa thêm cho đến khi hoàn thiện và ưng ý thì thôi.

Chèn ảnh vào slide

Để có thể chèn ảnh vào trong Slide trên Sway bạn chọn Background để thêm ảnh và title your Sway để thêm tiêu đề cho nội dung.

Bạn có thể tìm kiếm ảnh trên Internet theo từ khóa.

Hay tải ảnh trong máy tính bạn lên. Chọn bất cứ ảnh nào rồi chọn Add để thêm vào.

Sử dụng thẻ Cards để thêm Text và chèn Link

Bạn chọn phần Card rồi tùy ý thêm Text hoặc Video hay có thể là đường link mà bạn muốn chèn vào slide trên Microsoft Sway.

Ngoài ra bạn có thể thêm Slideshow để tạo ảnh trình chiếu.

Thêm Slideshow để tạo ảnh trình chiếu

Thêm Slideshow để tạo ảnh trình chiếu

Click vào mục Add a picture để thêm ảnh trình chiếu.

Nếu bạn không thích phần slide nào, bạn có thể xóa bỏ.

Có thể xóa bỏ slide

Có thể xóa bỏ slide

Chọn tiêu đề và kiểu màu chữ

Tiếp theo chọn tiêu đề, màu chữ viết cho bức ảnh trong Design. Sway có một số mẫu khá ấn tượng.

Chọn tiêu đề, màu chữ viết cho ảnh trong Design

Chọn tiêu đề, màu chữ viết cho ảnh trong Design

Bạn có thể sử dụng mẫu này để làm sinh động hơn cho slide mà bạn muốn. Ngoài ra nên chú ý tới hiệu ứng chuyển đổi giữa các Slide khi tạo slide bằng Sway.

Chọn hiệu ứng chuyển đổi

Sau khi chọn kiểu chữ, bạn chọn hiệu ứng chuyển đổi slide con với nhau tại thẻ Navigation.

Chọn hiệu ứng chuyển đổi slide

Chọn hiệu ứng chuyển đổi slide

Để tiện nhất, bạn có thể sử dụng Remix để kết hợp style của Sway nếu muốn.

Sử dụng Remix

Sử dụng Remix

Chạy thử slide

Khi thiết kế bạn không thể chạy từng slide để kiểm tra xem nó được hay chưa, nhất là khi hoàn tất bạn cần phải chạy thử xem. Bạn có thể chọn Play để thưởng thức sản phẩm của mình.

Nhấn Play để xem slide

Nhấn Play để xem slide

Giao diện Slide đơn giản nhưng khá ấn tượng và nhất là dễ sử dụng.

Qua vài thao tác chúng tôi hi vọng bạn có thể tự tạo slide trong Microsoft Sway. Với bài viết trên bạn có thể tự sáng tạo thêm nhé không nhất thiết phải theo khuôn mẫu trên. Chúc các bạn có một Slide đẹp cho riêng mình nhé.