Hướng dẫn reset và cài đặt Sticky Notes trên Windows 10

Rate this post
hướng dẫn cài đặt Sticky Notes trên Windows 10, cách reset Sticky Notes trên máy tính nhanh chóng.

Ở phiên bảnWindows 10thì tính năng thiết lập cài đặt lại Sticky Notes – công cụ chú thích không được Microsoft cung cấp. Nhưng với một vài thủ thuật thì người sử dụng vẫn có thể sử dụng bằng cách cài đặt Sticky Notes qua PowerShell. Hay cũng có thể thông qua phần mềm thứ ba như: Ccleaner. Ngoài ra nếu bạn muốn reset lại Sticky Notes cũng đều dễ dàng thực hiện.

Sticky Notes

Sticky Notes

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng thủ thuật reset hay cài đặt lại Sticky Notes chỉ áp dụng được cho phiên bản Windows 10 mới từ 1607 trở lên. Còn những phiên bản về trước thì vẫn chưa áp dụng được tính năng này. Cùng chúng tôi khám phá cách làm ngay nhé.

Cách reset và cài đặt Sticky Notes

Cách reset và cài đặt Sticky Notes

Cách reset và cài đặt lại Sticky Notes trên Windows 10

  • Đầu tiên bạn nhấn chọn vào Start Menu sau đó nhập vào PowerShell. Hay bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở trên thanh Taskbar. Tiếp tục gõ PowerShell thực hiện tìm kiếm ứng dụng này có trong Windows 10.
  • Tại giao diện tìm kiếm này thì bạn click chuột phải chọn lên ứng dụng vừa tìm PowerShell. Sau đó bạn thực hiện chọn chạy tính năng với quyền Run as administrator. Ngay sau khi bạn thực hiện xong thì sẽ có thông báo mới hiện ra từ mục User Account Control để xác nhận quyền truy cập quản trị cao nhất khi vào mục PowerShell. Bạn sẽ chọn vào Yes để chuyển sang bước tiếp theo nhé.
  • Ở trong giao diện của mục PowerShell vừa chọn thì bạ gõ hay thực hiện sao chép vào dòng lệnh như dưới đây:

Get-AppxPackage-AllUsers

Ngay khi đoạn lệnh này được thực thi thì sẽ hiện ra danh sách những ứng dụng mặc định ở trên hệ điều hành Windows 10. Trong đó bao gồm cả công cụ Sticky Notes.

  • Tiếp tục bạn tìm đến mục này rồi thực hiện sao chép từ đoạn PackageFullName. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép như bình thường.
  • Sau đó bạn chuyển sang thực hiện lệnh mới để xóa đi ứng dụng dụng Sticky Notes. Cụ thể là: Remove-AppxPackage (PackageFullName). Bạn cần chú ý là phải thay đổi được phần tên của Package nhé. Có thể sử dụng bằng chính những đoạn PackageFullName đã được sao chép ở trên.
  • Sau đó bạn đóng lại mục PowerShell và truy cập lại công cụ Sticky Notes ở trên hệ điều hành Windows Store trên Win 10. Bạn có thể thao tác nhanh với Get the app.

Tóm lại chúng tôi đã hướng dẫn bạn reset và cài đặt lại Sticky Notes trên Windows 10 đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng.