Hướng dẫn sao chép và di chuyển file trên Windows 10 đúng cách

Rate this post
cách chuyển dữ liệu nhanh chóng trên windows, cách sao chép và di chuyễn dữ liệu đúng cách trên windows 10.

Nếu như bạn là một người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thông thạo thì đòi hỏi một trong những yếu tố cơ bản phải thành thạo. Ví dụ như cần phải nắm rõ được các sao chép và di chuyển file trên Windows 10 đúng cách. Đa số mọi người thường sử dụng tổ hợp phím nhưng thực sự để sử dụng đúng cách, chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết.

Sao chép và di chuyển file trên Win 10 đúng cách

Sao chép và di chuyển file trên Win 10 đúng cách

Chắc hẳn việc kéo thả tệp tin từ vị trí này đến vị trí khác ở trong cùng một ổ đĩa trên Windows là cách lựa chọn của đại đa số. Tuy nhiên để có thể di chuyển kéo thả file từ vị trí này đến vị trí khác trên ổ đĩa thì Windows sẽ chỉ thực hiện thao tác sao chép tệp tin và giữ nguyên file cũ. Bên cạnh đó có nhiều người lại sử dụng copy file bằng chuột phải nhưng cách này lại không phổ biến. Hôm nay taichua.com sẽ chia sẻ đến bạn cách làm đúng cách mà mọi người nên biết. Bởi vì nó không phân biệt các phiên bản và đúng theo quy luật nhất.

Sao chép và di chuyển file

Sao chép và di chuyển file

Hướng dẫn sao chép và di chuyển file trên Windows 10 đúng cách:

Các bạn chú ý là cách này không phải lúc nào cũng thực sự hữu ích. Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt cẩn thận thì bạn cần sử dụng thủ thuật này.

  • Đầu tiên sẽ giữ Ctrl + Kéo và thả file: Lệnh này cho phép người dùng luôn sao chép được file khi kéo và thả file. Thậm chí ngay cả khi những hành động mặc định của việc kéo file và thả file đó là di chuyển chúng. (trên cùng một ổ đĩa).
  • Giữ Shift + Kéo và thả file: Lệnh này cho phép người dùng cso thể di chuyển tệp tin khi bạn thực hiện kéo file và thả file ngay cả khi thao tác, hành động mặc định của nó chỉ đơn giản là sao chép file và dữ liệu.

Ở trong trường hợp này thì 2 phím Shift và Ctrl đóng vai trò là phím chính cho phép người dùng lựa chọn File ở trong File Explorer. Nếu như bạn không phải người dùng chuyên nghiệm thì chắc chắn đây là hướng dẫn giúp người dùng có nhiều kinh nghiệp trong việc sao chép, kép thả hay di chuyển tệp tin trong Windows 10.

Tóm lại thao tác kéo thả cũng rất đặc biệt và hữu ích ở trong những trường hợp. Cụ thể như người dùng muốn xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng cách kéo thả ở trên ổ cứng. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn đọc có thể tích lũy thêm một thủ thuật kéo thả, di chuyển tệp tin(file) trên Windows đúng cách theo chuẩn. Chúc bạn sử dụng có được kinh nghiệm tốt nhé.