Hướng dẫn sao lưu thư gmail về máy tính- thủ thuật ai cũng nên biết

Rate this post

Để tiếp nối những bài viết về thủ thuật hay về gmail, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn một thủ thuật hay nữa, thủ thuật mang tên: Cách sao lưu email gmail về máy tính. Chắc chắn đây sẽ là thủ thuật được mong đợi nhất từ trước đến nay.

Backup thư gmail về máy tính

Bước 1:  Đầu tiên bạn cần đăng nhập Gmail trên trình duyệt của chính bạn -> Tiếp đó bạn cần truy cập đường dẫn https://takeout.google.com/settings/takeout/custom/gmail, calendar để  có thể tiến hành việc sao lưu thư Gmail về máy tính.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần gạt dấu tích xanh ở phần Thư Gmail và click vào phần Tiếp theo.

Tìm đến phần Thư Gmail và click vào phần Tiếp theo.
Tìm đến phần Thư Gmail và click vào phần Tiếp theo.

Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh các thư sao lưu bằng việc ấndấu mũi tên. Sau đó bạn hãy nhấn Chọn nhãnĐể tiếp tục bạn hãy đánh dấu tích chọn các phần thư muốn được lưu trữ. Sau khi bạn click vào Xong để xác nhận chọn loại thư.

Nhấn vào Chọn nhãn.
Nhấn vào Chọn nhãn.

Bước 3: Tại phần tải dữ liệu của bạn. Bạn hãy click vào chọn định dạng file nén của thư, hãy nhấn vào chọn phương thức tải về qua thư Gmail và kích vào mụcTạo lưu trữ.

Tìm và kích vào mục Tạo lưu trữ.
Tìm và kích vào mục Tạo lưu trữ.

Bước 4:Bạn cần phải chờ trong 1 vài phút  để Gmail tạo lưu trữ những thư của bạn và gửi về các hộp thư. Thế những tốc độ diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng Internet và số lượng thư cần nén lại.

Bước 5: Việc cuối cùng bạn vào phần Hộp thư tớitrên Gmail và nhận thư, nhấn Tải xuống tệp lưu trữ để lưu thư Gmail.

Vào phần Hộp thư tới trên Gmail và nhận thư
Vào phần Hộp thư tới trên Gmail và nhận thư

Ngay sau khi bạn đã thực hiện việc sao lưu email Gmail về máy tính là bạn đã có thể trao đổi tài khoản Gmail. Thế nhưng, bạn cũng nên xóa tất cả thư trong Gmail để hạn chế bị sử dụng tài liệu cá nhân. Tốc độ xóa tất cả thư trong Gmail thực hiện tương đối nhanh, bạn nên thực hiện thường xuyên để hạn chế những trường hợp bị rò rỉ thông tin, hãy dữ liệu trong Gmail.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng phần mềm Gmail Backup để có thể thực hiện công việc này, Gmail Backup cho phép bạn sao lưu những email có trên Gmail của bạn lại và dễ dàng phục hồi email khi cần thiết.