Hướng dẫn sử dụng Foxit Reader cực đơn giản

Rate this post
sử dụng Foxit Reader, Foxit Reader,

Hiện nay, file PDF được hầu hết sinh viên hay những người làm công việc văn phòng chuyển đổi sau khi đã thực hiện toàn tất nội dung hình thức từ Word hay Power Point. Lý do PDF được sử dụng rộng rãi là do những ưu điểm như khả năng bảo mật dữ liệu cực kỳ tốt khi gửi thư tín online, có thể in ra trên mọi thiết bị mà vẫn giữ nguyên được định dạng, hỗ trợ đọc trên hầu hết các loại thiết bị di động, kích thước tập tin nhỏ hơn giúp chia sẻ dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng Foxit Reader

Khi văn bản được chuyển sang PDF, bạn cần một ứng dụng hỗ trợ để mở tập tin lên và quen thuộc nhất là Adobe Reader. Tuy nhiên, hiện nay còn có một ứng dụng với giao diện sử dụng đơn giản vô cùng, thời gian cài đặt cực kỳ nhanh được nhiều người ưa thích sửa dụng, đó là Foxit Reader. Hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng Foxit Reader cực đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng Foxit Reader 

>>>Tải phần mềm Foxit Reader

Sau khi cài đặt Foxit Reader và mở ứng dụng lên, sẽ có một bảng thông báo yêu cầu đăng ký để tăng mức độ trải nghiệm ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng để đọc file thì tạm thời không cần đăng ký vẫn có thể sử dụng tốt. Lúc này hãy chọn “Not Now” để tiếp tục.

Mở ứng dụng lần đầu sau khi cài đặt

Nhấn Not Now để tiếp tục 

Sau đó chọn Open và mở file PDF lên.

Chọn Open và mở file PDF lên

Chọn Open và mở file PDF lên

1. Tìm số trang và zoom màn hình to nhỏ

Nếu bạn đang đọc một quyển ebook online hay một tài liệu tham khảo bằng file PDF thì chắc chắc số trang nhiều không kể. Có 2 cách giúp bạn đi đến số trang mình cần. Đơn giản nhất là nhập số trang ở giữa góc dưới màn hình; không thì vào View -> nhập số trang góc phải phía trên màn hình.

Tìm số trang và zoom màn hình to nhỏ

Các thao tác tìm số trang và zoom màn hình to nhỏ

Nếu màn hình hiện chữ quá nhỏ, bạn có thể zoom màn hình to nhỏ theo mong muốn bằng cách kéo sang trái hay phải thanh kéo bên dưới góc phải màn hình.

2. Lưu lại trang đang xem (Bookmark)

Chức năng Bookmark như một thẻ đánh dấu sách khi bạn đọc sách giấy. Nếu bạn đang ngừng ở một trang nào đó và muốn đánh dấu, chọn “Bookmark” ở phía trên ngay giữa màn hình, đặt tên cho phần đánh dấu đó để xem lại dễ dàng hơn. Muốn xem lại, bấm vào mũi tên đen nhỏ bên trái như hình bên dưới.

Lưu lại trang đang xem (Bookmark)

Lưu lại trang đang xem

Sau khi bấm mũi tên đen, giao diện hiện lên một cột bảng lưu lại những mục bookmark bạn đã đánh dấu trước đó.

Xem lại bookmark

Xem lại bookmark

3. Đếm từ

Nếu bạn đang làm một bài báo cáo và cần đếm số từ, Foxit Reader còn có tính năng đếm từ cho văn bản. Vào giao diện View -> Word Count Reader.

Đếm từ

Đếm từ

4. Tìm từ khóa

Muốn tìm một từ khóa để dễ đi đến đoạn cần xem. Chỉ cần bấm Ctrl +F -> nhập từ khóa ở góc trên bên phải -> Enter.

Tìm từ khóa

Tìm từ khóa

5. Copy Text

Bình thường thì con trỏ chỉ hiện dấu bàn tay, tức là tính năng Hand thấy ở góc trái phía trên giao diện. Để copy văn bản, bạn phải chuyển thành con trỏ văn bản thì mới tô đen văn bản và sao chép được. Chọn Text kế tính năng Hand. Sau đó chọn “Select Text” -> Tô đen văn bản cần copy -> Ctrl+C. Sau đó chỉ cần Ctrl+P đến nới bạn muốn chép văn bản vào.

Copy Text

Chọn Select Text để thao tác Copy Text

6. Ghi chú

Nếu đang đọc một quyển sách hay tham khảo mà cần ghi chú những lưu ý để đọc về sau. Vào giao diện Comment -> chọn “Note” để ghi chú.

Ghi chú

Chọn Note tại giao diện Comment để ghi chú

Bài viết trên là 6 tính năng cơ bản nhất khi sử dụng Foxit Reader. Chúc bạn sử dụng thành công. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của taichua.com để biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé!