Hướng dẫn sửa lỗi dính chữ trong Word 2007

Rate this post

Trong thực tế, có khá nhiều trường hợp các văn bản Word bị lỗi dính chữ liền nhau do bộ Office không tương thích. Và khá là vất vả nếu bạn xử lí thủ công các lỗi như này.

Lỗi dính chữ này trong Word được xuất hiện khá nhiều trong các phiên bản Word 2007 nhất là khi bạn tiến hành mở gile Word tạo ra từ những phiên bản khác như 2010, 2013. Bài viết sau mình sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi này với Word 2007 nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi dính chữ trong Word 2007

Bước 1: Bạn tiến hành mở một văn bản Word mà bị lỗi dính chữ.

Lỗi dính chữ trong word

Mở 1 văn bản word bị lỗi dính chữ

Bước 2 : Bạn click vào nút Office Button ngay ở góc trên trái, sau đó bạn chọn Word Options

Lỗi dính chữ trong word

Bắt đầu các bước sữa lỗi dính chữ trong word

Tiếp theo, tại cửa sổ của mục Word Options bạn chọn Proofing, rồi sau đó bạn bỏ chọn hết những tùy chọn này trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word rồi bạn nhấn OK. Thứ tự thực hiện giống như hình bên dưới nhé.

Lỗi dính chữ trong word

Ngoài ra, bạn nên lưu lại tài liệu dưới dạng đuôi như là .doc để có thể mở trên các phiên bản Office khác nhau mà không bị lỗi dính chữ, bằng việc bạn chọn là Word 97-2003 Document (*.doc) và bạn tiến hành lưu lại văn bản đó.

Lỗi dính chữ trong word

Lưu lại thiết lập vừa mới chỉnh sửa 

Khi bạn bị lỗi dính chữ trong Word 2007 đây là một lỗi khá phổ biến đối với người dùng, lỗi này được sinh ra khi hệ thống máy tính của bạn sử dụng bộ Office không được đồng nhất. Với các thao tác đơn giản trên bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được lỗi này, khi bạn xem tập tin văn bản nào đó cũng sẽ đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều.