Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Word và Exel bằng Unikey

Rate this post
Cách sửa được lỗi font chữ trong Word và Excel bằng phần mềm Unikeys, hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong office trên máy tính.

Trong quá trình gõ tiếng Việt, nhiều trường hợp người dùng gặp phải lỗi font chữ khi copy một file Word hoặc Excel từ một máy tính khác về máy tính cá nhân của mình. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì đừng lo lắng nhé; bởi vì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey giúp bạn có thể thao tác dễ dàng và hiệu quả. 

Mẹo sửa lỗi font chữ trong Word, Exel bằng Unikey

Nếu chưa có unikey thì bạn phải tải về và cài đặt nhé: Tải unikey

 

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

Bước 1: Mở file Word hoặc là Excel, chọn vùng cần phải sửa lỗi font chữ rồi nhấn Copy.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey ở dưới thanh công cụ, chọn Công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.

Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

Chọn công cụ để thực hiện sửa lỗi

Bước 3: Xác định đúng font chữ nguồn và font chữ đích để có thể sửa lỗi, hoặc là đảo bảng mã để thay đổi rồi nhấn Chuyển mã. Thông thường, nếu chuyển từ font .VNTime sang Times New Roman thì cần phải chuyển từ nguồn TCVN sang đích là Unicode và ngược lại. 

Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel

Thực hiện chuyển đổi bảng mã

Cuối cùng, mở một file Word hoặc Excel, nhấn Paste và thực hiện kiểm tra kết quả. Nếu chưa đạt được kết quả mong muốn thì bạn có thể đảo bảng mã để thực hiện lại.
Như vậy, với 3 bước thực hiện đơn giản trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey rồi. Để sửa lỗi font chữ trong Excel bạn cũng làm tương tự nhé.