HƯỚNG DẪN SỬA LỖI KHÔNG GÕ ĐƯỢC TIẾNG VIỆT TRÊN GOOGLE DOCS

Rate this post

Với phần lớn nhiều nguyên nhân dẫn tới việc các bạn không thể gõ được tiếng Việt trên Google Docs và hầu hết lỗi đều có thể liên đến những bộ gõ của chúng ta đang sử dụng hiện nay là Unikey và Vietkey. Đây là hai bộ gõ nổi tiếng được người sử dụng quan tâm nhiều. trong đó thì Unikey được xem là bộ gõ tiếng Việt miễn phí được mọi người tin dùng nhiều nhất hiện tại. Chúng tôi sẽ hướng cho các bạn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Docs với chương trình bộ gõ Unikey.

Unikey sử dụng bộ Unicode tổ hợp tương thích với mọi chiếc văn bản hỗ trợ tiếng Việt cùng kiểu gõ Telex phổ thông và dễ hiểu, ngoài ra đây vẫn chưa phải là phần mềm hoàn hảo và đôi lúc chúng ta vẫn có thể bị lỗi ko gõ được tiếng Việt trên Word, hay là một số những chương trình khác nhau.

Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Google Docs.

Bước 1: Các bạn hãy mở Unikey ra và các bạn kiểm tra Bảng mã cũng như kiểu gõ .

Trong mục Bảng Mã bạn rà soát chính xác chưa, có 1 số font ko hỗ tợ Unicode mà phải sử dụng TCVN3 hoặc VNI, nhưng đa phần đều sử dụng Unicode có những mẫu Font phổ biến.

Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Google Docs

Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Google Docs

Trong mục Kiểu gõ thường ngày để mặc định là Telex là kiểu gõ phổ thông nhất, bạn cũng có thể đổi sang Vni có 1 vài cái font đặc biệt nhưng rất ít lúc được sử dụng.

Bước 2: Rà soát trong khay Taskbar Unikey đã được bật sang chế độ tiếng Việt chưa.

Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Google Docs

Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Google Docs

Bước 3: Nếu như 2 cách thức trên vẫn ko thành công, bạn thực hành phương pháp tiếp sau. Click chuột phải vào thanh Taksbar chọn Task Manager.

Bước 4: Các bạn sẽ thấy trong mục Processes bạn tìm phần mềm Unikey và chọn Go to Details.

Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Google Docs

Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Google Docs

Bước 5: Ở ngay tại hệ thống sẽ chuyển sang bảng Detail, lúc này tìm phần mềm Unikey và End Task nó đi.

Bước 6: Hệ thống sẽ hỏi lại một lần nữa, và các bạn hãy tiếp tục chọn End Process để thoát hoàn toàn Unikey.

Bước 7: Mở lại Unikey và thử lại xem gõ được tiếng Việt ko nhé.

Với các cách thức giải quyết trên, chắc chắn máy bạn sẽ sửa được lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google docs. Đây cũng là những lỗi cơ bản mà các bạn có thể thực hiện và hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Trong quá trình soạn thảo văn bản, có khá nhiều người dùng bị mắc phải lỗi không đánh được chữ có dấu, nếu bạn cũng bị rơi vào trường hợp này mà không biết cách xử lý thì hãy tham khảo cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.