Hướng dẫn sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK

Rate this post

Hướng dẫn khắc phục lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK, khắc phục lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK

Sửa lỗi Run Time Error 9 : Subscript out of range là một việc khá quan trọng trong việc xử lý tình trạng lỗi phát sinh khi tạo tờ khai thuế, đặc biệt người dùng là kế toán viên mới cài HTKK và sử dụng chúng lần đầu tiên.

Sau khi bạn cài HTKK và sử dụng để có thể tạo tờ khai thuế, nhiều người dùng là những kế toán viên rất hay gặp phải lỗi Run time phát sinh, đó không chỉ là lỗi Run time Error 75 mà còn có nhiều lỗi phát sinh khác thường thấy. Tiêu biểu là lỗi không gõ được Tiếng Việt có dấu trong HTKK. Nhưng việc sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt trong HTKK khá đơn giản chỉ bằng cách chỉnh sửa lại bộ công cụ gõ Tiếng Việt như trong Unikey hay Vietkey.

Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK

Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK

Trong bài viết này, Taichua.com xin hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi đó trên Windows 10. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về sự khác biệt bởi nó cũng không có quá nhiều thay đổi trong việc thực hiện.

Sửa lỗi Run Time Error 9 :Subscript out of range trong HTKK

Bước 1: Vào mục Control Panel trong Windows. Với Windows XP, Windows 7 và Windows 10, có thể chọn Start Menu  rồi chọn Control Panel ngay trong Start Menu.

Chọn Control Panel ngay trong Start Menu

Chọn Control Panel ngay trong Start Menu

Đối với Windows 8 và 8.1 có thể vào mục Control Panel bạn nhấp chuột phải lên Start Menu rồi chọn Control Panel, hay có thể nhấn Windows + I mở Settings và chọn Control Panel nhé.

Bước 2: Bạn chọn mục Clock, Language and Region nhé rồi Date and Time. Hay bạn có thể nhấn trực tiếp vào link truy cập nhanh là Change Date & Time hay number formats ở ngay ngoài mục Clock, Language, and Region.

Chọn mục Clock, Language and Region

Chọn mục Clock, Language and Region

Bước 3: Trong mục Date and Time, chọn mục Change date and time tiếp đó chọn Change calendar settings.

Tiến hành chọn Change date and time

Tiến hành chọn Change date and time

Tiến hành chọn Change calendar settings

Tiến hành chọn Change calendar settings

  • Chọn Change date and time…

Chọn Change calendar settings

Chọn Change calendar settings.

  • Trong mục hộp lệnh Region, tại mục Formats, chuyển từ mục Match Windows Display Language (recommend) thành Vietnamese (Vietnam) có nghĩa là chuyển định dạng thời gian tại Mỹ thành Việt Nam.

Tiến hành chuyển đổi thuộc tính

Tiến hành chuyển đổi thuộc tính

Chú ý: Trong mục Date formats, khi bạn chuyển định dạng Short dates thành định dạng dd/MM/yyyy với định dạng Long date, bạn đặt như sau: dd MMMM yyyy.

Bước 4: Bạn tiếp tục chuyển qua tab Location, chọn Vietnam làm vị trí định dạng thời gian.

Chọn vị trí định dạng thời gian

Chọn vị trí định dạng thời gian

  • Rồi nhấp Apply >Ok để hoàn tất quá trình.

Kết quả sau khi bạn sửa lỗi

Kết quả sau khi bạn sửa lỗi

Kết quả sau khi bạn sửa lỗi và có thể vào được HTKK dễ dàng rồi.

Như vậy lỗi Run time error 9 của bạn đã được sửa thành công. Hơn thế nữa, sau khi cài HTKK và sử dụng, bạn cần chú ý sao lưu dữ liệu trên HTKK để phòng một số lỗi phát sinh dẫn tới việc mất dữ liệu khiến công sức tạo tờ khai thuế của nhiều người coi như công cốc nhé.

Việc sao lưu dữ liệu trên HTKK là điều cần thiết nhưng bạn cũng nên đảm bảo luôn cài đặt iTaxViewer để hỗ trợ đọc được file XML sau khi kê khai thuế trên HTKK nhé, bởi lẽ có nhiều dữ liệu chỉ có thể sửa đổi và tìm ra lỗi khi người dùng có thể mở file được XML của HTKK khi bạn cài đặt iTaxViewer trên máy tính. Hy vọng hướng dẫn trên đây của Taichua.com sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa lỗi run time error 9 trong HTKK nhé.